Nhận lương chục tỷ mỗi tuần nhưng dàn sao tuyển Anh đeo tất rách?

PHỤNG HIẾU , 09:47 22/11/2022 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Hai ngôi sao của tuyển Anh đi tất rách trong trận đầu ra quân tại World Cup 2022 khi họ có chiến thắng 6-2 trước Iran.

Fan hẳn rất ngạc nhiên khi phát hiện cầu thủ tuyển Anh đi tất thủng trong trận đấu với Iran. Hai người sở hữu “gu thời trang” cực lạ này là Jude Bellingham và Bukayo Saka.

Trên thực tế, đi tất thủng không phải một gu thời trang dị, mà là biện pháp nhiều cầu thủ nổi tiếng sử dụng. Chúng giúp họ cảm thấy thoải mái hơn trong những pha bứt tốc.

Năm 2018, hậu vệ Kyle Walker, đàn anh của Saka và Bellingham là một trong những người đầu tiên tiết lộ điều này với truyền thông. “Những đôi tất tôi có quá chật. Chúng tạo cảm giác vướng víu, khó chịu khi thi đấu”, Walker chia sẻ. “Thế nên tôi quyết định cắt chúng ra để thoải mái hơn, giảm áp lực lên bắp chân khi ra sân”.

Nhận lương chục tỷ mỗi tuần nhưng dàn sao tuyển Anh đeo tất rách? - Ảnh 1.

Bellingham và Saka đeo tất rách

Theo các chuyên gia y tế, tất rách còn đem lại nhiều hiệu quả không ngờ khác. Lỗ thủng trên tất sẽ giúp giảm áp lực lên cơ, từ đó sẽ giảm đi nguy cơ chấn thương của các cầu thủ. Không thể phủ nhận nó còn là liệu pháp tinh thần, giúp họ có cảm giác mình đã làm gì đó để đôi chân được thoải mái.

Trùng hợp thay, hai cầu thủ đi tất rách của ĐT Anh đều đã ghi bàn trong hiệp 1 trận đấu với Iran. Sẽ không bất ngờ nếu đồng nghiệp của họ bắt chước chiêu trò này ở giai đoạn sắp tới của World Cup 2022.

Nhận lương chục tỷ mỗi tuần nhưng dàn sao tuyển Anh đeo tất rách? - Ảnh 2.

Kyle Walker đi tất thủng lỗ chỗ