Nhận định Tứ kết 3 CKTG 2020: Lối chơi tấn công sẽ giúp TOP Esports có chiến thắng áp đảo trước Fnatic?

PHẠM DƯƠNG LỰC , 05:05 17/10/2020 | Esport

Chia sẻ

Mang theo nhiều hy vọng, TOP Esports tiến gần đến chức vô địch CKTG 2020.

Ngày 15/10, CKTG 2020 quay trở lại với các trận đấu ở vòng tứ kết. Mở màn cho vòng đấu loại trực tiếp là cuộc đọ sức giữa đương kim vô địch LPL TOP Esports với đại diện số hai LEC Fnatic. Kể từ vòng Tứ kết, tất cả các trận đấu đều được thi đấu theo thể thức BO5 và đội giành chiến thắng sẽ có mặt ở vòng đấu tiếp theo.

Nhận định CKTG 2020 Tứ kết 1: Lối chơi tấn công giúp TOP Esports có chiến thắng áp đảo trước Fnatic - Ảnh 1.

Đội hình TOP Esports

Xét về tương quan lực lượng, rõ ràng TOP đang sở hữu những cá nhân xuất sắc hơn FNC ở từng vị trí. Chức vô địch LPL mùa Hè 2020 và màn thể hiện ấn tượng tại vòng bảng vừa qua là minh chứng rõ nhất về sức mạnh hiện tại của TOP.

Nếu đương kim Á quân LEC quyết định chơi đôi công với đại diện số 1 LPL như những gì đã làm tại bảng C thì họ sẽ phạm phải một sai lầm lớn. Chỉ cần theo dõi LPL một mùa giải, chúng ta có thể thấy lối chơi ở đây phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng cá nhân, các tuyển thủ luôn tìm kiếm cơ hội để solo kill đối phương. Bởi vậy giao tranh liên tục nổ ra làm cho tốc độ trận đấu luôn được đẩy lên rất cao và TOP là bậc thầy của lối chơi ấy.

Nhận định CKTG 2020 Tứ kết 1: Lối chơi tấn công giúp TOP Esports có chiến thắng áp đảo trước Fnatic - Ảnh 2.

Để giành được chiến thắng chung cuộc trước đối thủ mạnh như TOP là rất khó, tuy nhiên FNC hoàn toàn có thể tạo bất ngờ với những chiến thuật "dị" qua đó có được chiến thắng, thoát khỏi cảnh thua trắng trước TOP.

Với những thông số trên, Sport5.vn dự đoán TOP sẽ đánh bại FNC với tỉ số 3-1. Chiến thắng danh dự của FNC có thể là ván 2 hoặc ván 3 trong trận đấu BO5.

Nhận định CKTG 2020 Tứ kết 1: Lối chơi tấn công giúp TOP Esports có chiến thắng áp đảo trước Fnatic - Ảnh 3.