Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Kết quả bán kết playoffs LCK mùa Xuân 2022: T1 3-0 KDF

HUYỀN TRÂN , 11:19 26/03/2022 | Esport

Chia sẻ

T1 giành thắng lợi thuyết phục trước KDF, qua đó tiến vào chung kết LCK mùa Xuân 2022.

Kết quả bán kết playoffs LCK mùa Xuân 2022: T1 3-0 KDF - Ảnh 1.

Ván thi đấu đầu tiên, T1 tự tin chọn cho mình đội hình nhiều sát thương như Jayce, Ahri và Xayah.

Về phía KDF, đội lại ban/pick tương đối an toàn với những lựa chọn mạnh về giai đoạn sau. Khởi đầu trận đấu, cả hai đội thi đấu vô cùng chậm rãi. Thế nhưng, nhờ vào khả năng đi đường của các tuyển thủ, T1 nhanh chóng vượt lên dẫn trước 4k tiền so với KDF. Bước ngoặt trận đấu đến ở phút thứ 23 khi Faker và các đồng đội bắt lẽ thành công Kiin gần hang Baron.

Sau đó T1 hạ gục thành công Ellim và FATE, mở ra cơ hội có bùa lợi Baron đầu tiên. Đến phút thứ 24, T1 ăn thành công Baron và quét sạch đội hình của KDF. 2 phút sau, T1 giành thắng lợi ở pha giao tranh quyết định ở hang Rồng và phá vỡ nhà chính của đối phương.

Thừa thế xông lên, sang ván 2, T1 tiếp tục chọn cho mình đội hình mạnh về khả năng mở giao tranh như Vex, Nocturne. KDF lại bất ngờ chọn đội hình rất ít sát thương. Và điều này trở thành một trong những nguyên nhân khiến họ bị hủy diệt hoàn toàn.

Kết quả bán kết playoffs LCK mùa Xuân 2022: T1 3-0 KDF - Ảnh 2.

Ván 1 diễn ra với kịch bản áp đảo dành cho T1

T1 tận dụng khả năng lao vào của Vex và Nocturne liên tục bắt lẻ các thành viên của KDF. Theo đó, đội tạo ra được khoảng cách lớn về mặt kinh tế so với đối thủ. Để rồi chỉ cần 20 phút thi đấu, Faker và các đồng đội đã phá hủy nhà chính của KDF. Cựu vương thế giới dễ dàng vượt lên dẫn trước 2-0.

Đến ván 3, KDF tiếp tục cho thấy vấn đề ở khâu cấm chọn. Họ lại để Faker có được quân bài Vex. Trong khi, Gumayusi có vị tướng Jinx. Cũng giống 2 ván đấu trước, bộ đôi đối thủ chơi tương đối chậm rãi trong những phút đầu tiên.

Kết quả bán kết playoffs LCK mùa Xuân 2022: T1 3-0 KDF - Ảnh 3.

Gumayusi tiếp tục chơi xuất sắc giúp T1 giành thắng lợi chung cuộc

Song, với kĩ năng cũng như sự vượt trội về mặt chất tướng, T1 thường xuyên tạo ra những đợt giao tranh ở hai cánh và kiểm soát hoàn toàn trận đấu. Thế nhưng, Faker và các đồng đội cũng vấp phải sự chống trả quyết liệt của KDF.

Để rồi, với đẳng cấp vượt trội, T1 liên tiếp thắng giao tranh tổng. Qua đó, đội dần mở rộng khoảng cách về tiền. Đến pha giao tranh cuối cùng ngay trụ ba đường dưới của KDF, Jinx trong tay Gumayusi được thoải mái xả sát thương. Kết quả là cựu vương LCK quét sạch đội bạn. Chiến thắng thuyết phục 3-0 trước KDF, T1 sẽ thẳng tiến vào trận Chung kết. Đối thủ của họ sẽ là đội thắng trong trận bán kết còn lại giữa Gen G và DK.

https://sport5.vn/nhan-dinh-truc-tiep-ban-ket-lck-mua-xuan-2022-t1-dai-chien-kdf-2022032608470922.htm