Nhận định CKTG 2020 ngày 4 (6/10): Kết thúc lượt đi cơ hội đi tiếp được chia đều, cuộc đua cho tấm vé đi tiếp trở nên hấp dẫn

PHẠM DƯƠNG LỰC , 12:13 06/10/2020 | Esport

Chia sẻ

Hôm nay, SofM và Suning sẽ đại chiến Machi Esports giành lấy vị trí thứ 2 sau lượt đi.

Nhận định CKTG 2020 ngày 4: Kết thúc lượt đi, bước ngoạt đến ở ngày thi đấu cuối cùng - Ảnh 1.

Lịch thi đấu CKTG ngày 4

G2 Esports (5 Kill) > Team Liquid

Nhận định CKTG 2020 ngày 4: Kết thúc lượt đi cơ hội đi tiếp được chia đều, cuộc đua cho tấm vé đi tiếp trở nên hấp dẫn - Ảnh 3.

G2 Esports.

Mở màn cho ngày thi đấu cuối cùng lượt đi vòng bảng CKTG là cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa G2 và TL. Quay trở lại một năm về trước, tại trận chung kết MSI 2019, dù có trong tay đội hình cực mạnh với dàn hào thủ trên từng vị trí nhưng TL vẫn không thể đánh bại được G2. Trái lại họ còn để cho đại diện số 1 LEC lấn lướt trong suốt cả 3 ván đấu và lên ngôi vô địch MSI.

Đến CKTG 2020, TL đã phải nhận liên tiếp hai thất bại trước MCX và SN, họ tỏ ra hụt hơi so với các đối thủ. Gặp G2 trong trận đấu cuối, quá khó để một TL yếu ớt đánh bại đương kim vô địch LEC.

G2 được dự đoán sẽ áp đảo giành được 5 điểm hạ gục sớm và có chiến thắng dễ dàng trước TL.

Trận đấu diễn ra vào 15h00.

Suning Gaming (5 Kill) > Machi Esports

Nhận định CKTG 2020 ngày 4: Kết thúc lượt đi cơ hội đi tiếp được chia đều, cuộc đua cho tấm vé đi tiếp trở nên hấp dẫn - Ảnh 4.

Trong bối cảnh G2 đang tỏ ra vượt trội tại bảng A, cuộc cạnh tranh cho vị trí thứ 2 giữa SN và MCX đang trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Cùng có hiệu số 1 thắng 1 thua nhưng SN vẫn đang được đánh giá cao hơn đối thủ, đại diện số 3 LPL đã có màn chào sân CKTG vô cùng ấn tượng. Họ suýt chút nữa đã đánh bại G2 để rồi sau đó hủy diệt TL.

Tinh thần của các tuyển thủ đang lên cao cùng lợi thế sân nhà, SN được dự đoán sẽ có ván đấu thứ 3 liên tiếp giành 5 điểm hạ gục trước và đánh bại MCX để vươn lên vị trí thứ 2 sau giai đoạn lượt đi.

Fnatic < Gen.G (5 Kill)

Nhận định CKTG 2020 ngày 4: Kết thúc lượt đi cơ hội đi tiếp được chia đều, cuộc đua cho tấm vé đi tiếp trở nên hấp dẫn - Ảnh 6.

Tuy nằm ở bảng tử thần, nhưng đại diện LCK lại tỏ ra quá vượt trội, họ đang một mình một ngựa tại bảng C và đối thủ tiếp theo của GEN là Fnatic.

Với lối chơi kiểm soát chặt chẽ mang thương hiệu LCK, GEN được dự đoán sẽ có chiến thắng thứ 3 để kết thúc giai đoạn lượt đi với thành tích bất bại và khiến cho cuộc cạnh tranh vị trí thứ 2 trở nên kịch tính hơn.

LGD Gaming (5 Kill) > Team SoloMid

Tâm điểm ngày thi đấu thứ 4 chính là cuộc chiến giữa LGD và TSM. Đại diện LPL vừa có chiến thắng thuyết phục trước đối thủ trực tiếp FNC, trong khi đó TSM đã phải nhận 2 thất bại liên tiếp và đang xếp cuối trên BXH.

Thắng lợi trong trận đấu này phụ thuộc phần lớn vào vị trí đi rừng của hai đội, Peanut với kinh nghiệm thi đấu tại đấu trường quốc tế cùng bể tướng đa dạng được đánh giá cao hơn Spica bên phía TSM.

DragonX (5 Kill) > FlyQuest

Nhận định CKTG 2020 ngày 4: Kết thúc lượt đi cơ hội đi tiếp được chia đều, cuộc đua cho tấm vé đi tiếp trở nên hấp dẫn - Ảnh 9.

Cùng có được hiệu số 1 thắng 1 thua, nhưng sự chênh lệch trình độ giữa hai đội tuyển có thể thấy rõ. DRX mang đặc sản kiểm soát của LCK đến với CKTG, họ cũng có thể đánh tấn công áp đảo nếu có lợi thế từ sớm, bởi vậy đại diện số 2 hoàn toàn có thế đánh bại FlyQuest để vươn lên vị trí thứ 2 bảng D sau lượt đi.

TOP Esport (5 Kill) > Unicorns of Love

Nhận định CKTG 2020 ngày 4: Kết thúc lượt đi cơ hội đi tiếp được chia đều, cuộc đua cho tấm vé đi tiếp trở nên hấp dẫn - Ảnh 10.

Sẽ là một chiến thắng dễ dàng trước UoL cho đại diện số 1 LPL qua đó đảm bảo chắc chắn vị trí số 1 tại bảng D.