Chọn giải đấu

Top trận đấu

Nhà vô địch boxing nước Anh bất ngờ qua đời ở tuổi 40 do suy gan

15-01-2021 - 23:57 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Làng quyền Anh thế giới vừa phải đón nhận một tin buồn với sự ra đi của cựu tay đấm Nicky Booth.

Theo truyền thông xứ sương mù, võ sĩ Nicky Booth đã qua đời ở tuổi 40 vào hôm 13/1 sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh suy gan. Trước đó 5 ngày, cựu tay đấm 40 tuổi được chuyển tới bệnh viện để điều trị. Tuy nhiên, anh đã không qua khỏi. Thông tin về sự ra đi của Nicky đã được gia đình anh xác nhận.

"Con trai tôi là một người rất dễ mến. Tôi sẽ nhớ mãi về nụ cười cũng như những câu chuyện của con. Nicky là một chàng trai hay cười. Tôi sẽ rất nhớ Nicky. Sự ra đi của Nicky sẽ để lại một khoảng trống lớn trong tim tôi", bà Michelle, mẹ của tay đấm xấu số, chia sẻ.

Nhà vô địch boxing nước Anh bất ngờ qua đời ở tuổi 40 do suy gan - Ảnh 1.

Nhà cựu vô địch boxing nước Anh Nicky Booth qua đời hôm 13/1

Nicky từng là tài năng sáng giá của làng boxing thế giới. Anh giữ đai vô địch hạng gà nước Anh và Khối Thịnh vượng chung khi mới chỉ 20 tuổi. Nicky có cơ hội tranh đai IBO vào năm 2003 nhưng đã để thua trước đối thủ Jose Sanjuanelo.

Tay đấm sinh năm 1980 giải nghệ rất sớm ở tuổi 24 với thành tích 17 thắng, 5 thua. Sau đó, Nicky từng có thời gian lạm dụng chất gây nghiện nhưng đã cai thành công. 

Nhà vô địch boxing nước Anh bất ngờ qua đời ở tuổi 40 do suy gan - Ảnh 2.

Nicky có thành tích chuyên nghiệp 17 thắng, 6 thua

Sự ra đi đột ngột của Nicky khiến cộng đồng boxing bàng hàng. Rất nhiều lời chia buồn đã được gửi tới gia đình cựu tay đấm 40 tuổi.

"Thật buồn khi nghe tin Nicky Booth đã ra đi. Cậu ấy là một võ sĩ xuất sắc. Tôi sẽ nhớ mãi những kỷ niệm với cậu ấy. Xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và bạn bè cầu ấy", Audley Harrison, HCV boxing tại Olympic 2000, chia sẻ.

"Đau đớn khi nghe tin - Hãy yên nghỉ nhé", ông bầu nổi tiếng Eddie Hearn, viết trên trang cá nhân.