Chọn giải đấu

Top trận đấu

Nha Trang Dolphins cùng những khó khăn trong giai đoạn hội quân chuẩn bị VBA 2020

23-09-2020 - 17:00 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Đội bóng tân binh của giải đấu vẫn còn đó những khó khăn khi mùa giải 2020 đã cận kề tới ngày khởi tranh.

Nha Trang Dolphins gặp khó khăn khi mùa giải VBA 2020 cận kề. 

Trưa 23/9, Nha Trang Dolphins có buổi tập thứ 2 tại NTĐ Hồ Xuân Hương (TP. Hồ Chí Minh). Khó khăn tiếp tục là thứ đeo bám với Nha Trang Dolphins khi mùa giải 2020 chỉ còn chưa tới 1 tháng sẽ tới ngày khởi tranh.

Là tân binh và có sân nhà tại Nha Trang, tuy nhiên khi BTC quyết định tổ chức đấu tập trung nhằm hạn chế sự lây nhiễm của dịch bệnh, thầy trò HLV Ryan Marchand bỗng dưng gặp phải khó khăn về vấn đề sân tập ở TP.HCM. Hiện đội bóng em út của VBA đang phải tập nhờ sân của Hochiminh City Wings và điều này phần nào cũng hạn chế số buổi tập của đội.

HLV Ryan Marchand sau khi hoàn thành chuỗi ngày cách ly 14 ngày cuối cùng đã có thể gặp các cậu học trò sẽ đồng hành cùng anh ở VBA 2020. HLV Ryan Marchand điều hành buổi tập rất nghiêm túc và gần như hiếm khi để đôi chân của các cầu thủ ngơi nghỉ.

Nha Trang Dolphins cùng những khó khăn trong giai đoạn hội quân chuẩn bị VBA 2020 - Ảnh 2.

Trong bối cảnh tập trung muộn và chưa hiểu rõ vị trí thi đấu cũng như sở trường của các cầu thủ, HLV Ryan Marchand chưa áp dụng quá nhiều các bài tập chiến thuật và phân chia vị trí. Trong suốt buổi tập 3 tiếng đồng hồ, những bài tập của vị HLV 32 tuổi này có hơi hướng về thể lực và giúp các cầu thủ có lại cảm giác bóng sau khoảng thời gian nghỉ thi đấu khá dài.

Võ Văn Thanh đã có thể trở lại thi đấu đỉnh cao sau hơn 1 năm điều trị và một mùa giải tạm hoãn cho những chấn thương tại VBA 2018. Đôi chân của cầu thủ sinh năm 87 đã phần nào linh hoạt hơn và hứa hẹn sẽ là một cỗ máy ném khá khó chịu của Nha Trang Dolphins.

Tương tự như Võ Văn Thanh, Hồng Gia Lân cũng là một cầu chủ đáng chú ý bên màu áo Dolphins. Với những kinh nghiệm đã có được sau từng đó năm thi đấu đỉnh cao, những bài tập của HLV Ryan Marchand tuy không thể làm khó Gia Lân nhưng vẫn đủ để khiến anh phải "thở không ra hơi". Mặc dù vậy, đây là điều cần thiết cho không chỉ Gia Lân mà toàn đội Nha Trang Dolphín khi mà lịch đấu mùa giải tới đây sẽ diễn ra vô cùng dầy đặc.

Nha Trang Dolphins cùng những khó khăn trong giai đoạn hội quân chuẩn bị VBA 2020 - Ảnh 6.

Ở thời điểm hiện tại, Nha Trang Dolphins mới chỉ có được sự phục vụ của Khoa Trần, một trong những chủ lực của đội bóng. Phần lớn những bài tập của HLV Ryan không làm khó được anh, nhưng nó thiên khá nhiều về thể lực và yêu cầu sự gắn kết của toàn đội. Với một số thành viên chưa quen các bài tập, điều này phần nào cũng gây cản trở lên tiến độ hoàn thành bài tập và khiến khá nhiều cầu thủ mất sức.

Khó có thể nhìn thấy những nụ cười quen thuộc của Khoa Trần trong buổi tập hôm nay, phần vì toàn đội vẫn còn mắc những sai sót không đáng có. Mặc dù vậy, cầu thủ nội binh được ưu tiên này vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và thường xuyên nhắc nhở các đồng đội khác mỗi khi thực hiện sai bài.

Nha Trang Dolphins cùng những khó khăn trong giai đoạn hội quân chuẩn bị VBA 2020 - Ảnh 8.

Owner của Nha Trang Dolphins (số 6) cũng tham gia ở trong buổi tập ngày hôm nay của toàn đội. Mặc dù tập trung muộn và gặp nhiều khó khăn cũng như chưa có được ngoại binh, thế nhưng ông chủ của đội bóng em út vẫn tỏ ra khá lạc quan và đầy niềm tin tại VBA 2020.

 Ảnh: Huy Phạm.