Nhà ĐKVĐ thế giới Argentina xác nhận sẽ đá giao hữu với các đội tuyển AFF

ĐẶNG LAI , 09:44 22/05/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Indonesia và Australia, hai đội tuyển thành viên của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), sẽ là các đối thủ của ĐT Argentina trong loạt giao hữu FIFA vào tháng 6 tới.

Nhà ĐKVĐ thế giới Argentina xác nhận sẽ đá giao hữu với các đội tuyển AFF - Ảnh 1.

Mới đây, phía Argentina đã xác nhận thông tin này: “Chúng tôi có thể xác nhận rằng, vào tháng 6 trong loạt trận giao hữu FIFA , Argentina sẽ gặp Australia ở Bắc Kinh vào ngày 16, sau đó 3 ngày sẽ là trận đấu với Indonesia ở Jakarta”.

Thông điệp trên chính thức biến niềm mong ước của người hâm mộ Indonesia trở thành hiện thực. Trước đó, phía Indonesia cũng đã nhiều lần hé lộ khả năng này nhưng nó chỉ được xác nhận khi Argentina lên tiếng.

Đây là tin vui với bóng đá Indonesia. Bởi không nhiều dịp để có thể được gặp một đội tuyển hùng mạnh, đặc biệt lại là nhà đương kim vô địch thế giới như Argentina. Và nó càng khiến người hâm mộ xứ vạn đảo hân hoan bởi cách đây gần một tuần, họ đã vô địch SEA Games, chấm dứt 32 năm ròng rã chờ đợi .

Nhà ĐKVĐ thế giới Argentina xác nhận sẽ đá giao hữu với các đội tuyển AFF - Ảnh 2.

Các cầu thủ Indonesia sẽ có dịp cọ xát với những ngôi sao sáng nhất thế giới

Ở trận giao hữu với Indonesia, nhiều khả năng Liên đoàn bóng đá Argentina sẽ nhận được 5.000.000 USD. Đây là số tiền mà phía Indonesia phải trả để đón nhà đương kim vô địch thế giới đến với sân bóng của mình.

Nếu như trận gặp Indonesia đơn giản chỉ là khuếch trương thương hiệu, làm thương mại thì trận gặp Australia, Argentina cũng tập trung làm nóng đội hình nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026. Tuyển Australia không phải là đối thủ dễ chơi mà bằng chứng là Argentina phải chật vật mới thắng được đội bóng này 2-1 ở vòng 1/8 World Cup 2022 vừa qua.