Nguyễn Trần Duy Nhất luyện nhu thuật trước thềm bán kết LION Championship

AB , 10:43 05/10/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Duy Nhất sẽ tranh tài tại LION Championship vào ngày 22/10.

Cuối tháng 10, giải MMA của VIệt Nam LION Championship sẽ trở lại với những trận đấu tại vòng bán kết. Lúc này, các võ sĩ đang tích cực chuẩn bị cho ngày thượng đài. Về phần mình, Nguyễn Trần Duy Nhất dành thời gian để luyện thêm về nhu thuật. Đây là một môn có phần mới đối với nhà vô địch World Games 2022. Tuy nhiên, Duy Nhất không đương đầu với thử thách.

"Biết thêm một môn mới là một quãng đường giống như bắt đầu lại từ đầu, có khó khăn, có chấn thương. Nhưng tôi cảm thấy không sao bởi võ thuật là niềm đam mê của mình", Duy Nhất chia sẻ.

Nguyễn Trần Duy Nhất luyện nhu thuật trước thềm bán kết LION Championship - Ảnh 1.

Nguyễn Trần Duy Nhất luyện nhu thuật trước thềm bán kết LION Championship - Ảnh 2.

Hình ảnh trong một buổi tập của Duy Nhất (Ảnh: FBNV)

Để chơi tốt ở MMA đòi hỏi một võ sĩ phải thành thục nhiều kỹ năng khác nhau. Duy Nhất có thế mạnh đánh đứng sau nhiều năm tập luyện và thi đấu Muay Thái. Song song với đó, anh cũng tích cực trau dồi nhu thuật để làm chủ tốt hơn ở mặt sàn.

LION Championship là giải võ tự do đầu tiên Duy Nhất tham dự. Ở vòng loại hạng 60kg, tay đấm 33 tuổi thi đấu áp đảo trước khi vượt qua Trần Quang Khải bằng một đòn khóa tại hiệp 2. Dù vậy, ở trận tứ kết, Duy Nhất gặp phải thử thách thực sự mang tên Lê Văn Tuần. Duy Nhất đã phải rất vất vả để trụ vững qua hiệp 1. Dù vậy, đầu hiệp 2, Duy Nhất trở lại và hạ đo ván thành công Văn Tuần.

Theo kết quả bốc thăm, Duy Nhất sẽ chạm trán cùng Phan Huy Hoàng tại bán kết LION Championship. Huy Hoàng, 26 tuổi, cũng để lại ấn tượng với chiến thắng thuyết phục trước Vũ Văn Hải ở tứ kết.

Vòng bán kết của LION Championship sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 22/10. Bên cạnh Duy Nhất, nhiều cái tên đáng chú ý của làng võ Việt như Trần Quang Lộc, Dương Thanh Hùng, Dương Đức Tùng cũng góp mặt.