Nguyễn Tấn Hoài “xé” Áo Vàng lẫn Áo Xanh: Thành quả của sự nỗ lực

THÀNH AN , 17:16 09/04/2021 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Sau những cố gắng không ngừng nghỉ, cuối cùng Nguyễn Tấn Hoài cũng được vinh danh trên bục nhận thưởng cao nhất ở chặng 4, đồng thời tạm mặc luôn cả Áo Vàng lẫn Áo Xanh của cuộc đua Cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh lần thứ 33.

Sáng nay (09/04), đoàn đua xe đạp toàn quc tranh cúp Truyn hình TP. H Chí Minh ln th 33 - 2021, Non sông lin mt di Nim tin chiến thng, HTV - Tôn Đông Á tranh tài chng 4 t Lng Sơn v Hà Ni, đường dài 145 km. Trong tiết tri se lnh và có mưa nh, tc độ đoàn đua được đẩy lên rt cao ngay sau vạch xut phát, xp x khong 50-60km/h.

Nhng cuc tn công tách tp din ra liên tc. Nhưng mãi đến khi cách sprint 1 khong 10km, mi có mt nhóm khong 20 tay đua vượt lên thành công. Đáng chú ý là s góp mt ca 2 tay đua Quàng Văn Cường (Hà Ni) cùng Trn Tun Kit (Dopagan Đồng Tháp). Và hai cua-rơ này ln lượt giành được nhng đim thưởng cao nht ti sprint 1 - th trn Hu Lũng.

Đoàn đua Cúp truyền hình TP Hồ Chí Minh hướng về Hà Nội, chia tay khung cảnh hữu tình của miền Đông Bắc (Ảnh: HTV)

Nhóm đầu dù đông tuy nhiên khoảng cách với nhóm 2 không đáng kể. Ở phía sau, các tay đua thuộc ê-kip thành phố Hồ Chí Minh vẫn làm chủ tình hình và luôn sẵn sàng mở tốc độ đuổi theo. Trong thế so kè đầy kịch tính, vẫn có những sự nỗ lực cá nhân rất đang ghi nhận của Cao Trung Hiếu (Quân khu 7) - người cán sprint 2 đầu tiên hay pha solo trong khoảng 10 km của tay đua lớn tuổi nhất cuộc đua năm nay Trần Huy Thông (Yng Hua Đồng Nai).

Khi đoàn đua cách vch đích chưa đến 20 km, tt c các tay đua đã nhp li thành mt tp đông. Nhưng đến khong 300m cui, mi th li xoay chuyn vô cùng kch tính. Vn là thế trn v tp đông và khá quen thuc, các tay đua thuc 2 ê-kip thành ph H Chí Minh dn đầu, dàn hàng m tc độ. Tuy nhiên t phía sau, như c máy F1 vn hành vi công sut cc đại, b đôi Nguyn Tn Hoài - Trn Tun Kit lao lên mà không ai có th theo kp. Và nim vui v òa cm xúc đã đến vi các tay đua "x sen hng".

Nguyễn Tấn Hoài “xé” Áo Vàng lẫn Áo Xanh: Thành quả của sự nỗ lực - Ảnh 2.

Cảm xúc tuôn trào của Nguyễn Tấn Hoài (Ảnh: HTV)

Sau hai lần đánh mất cơ hội ăn mừng chiến thắng trước vạch đích, đến lần "bất quá tam", Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) đã thành công. Từ việc chọn vị trí thuận lợi cho đến thời điểm tung nước rút, học trò của HLV Trần Văn Quýt đã thực hiện quá xuất sắc.

Người chiến thắng chia sẻ đây là sự nỗ lực để dành tặng người hâm mộ: "Ba chặng vừa qua tôi không có được thành tích cao nhất nên đội cũng khát khao có chiến thắng dành tặng người hâm mộ để họ yên tâm. Đội chia làm 2 mũi rút đích là tôi và Kiệt. Do không có vận động viên 'đi nước lớn' nên Lê Nguyệt Minh không có được tốc độ tốt ở thời điểm tung nước rút. Hoài đeo bám phía sau và lựa đúng thời điểm tăng tốc và đã thành công"

Vi thành qu này, đương kim Áo Xanh Cúp truyn hình thành ph H Chí Minh đã vươn lên chiếm Áo Vàng ln Áo Xanh ca Lê Nguyt Minh. Thế trn đánh chiếm các danh hiu đã được các tay đua Đồng Tháp giành li sau pha "nht tin h song điêu" ngày hôm qua ca ê-kip thành ph H Chí Minh. Và t đây, cuộc đua s hứa hẹn vô cùng kch tính, hp dn bi khong cách thời gian trên bng xếp hạng chung cuc ln đim Áo Xanh gia các tay đua là rt sít sao.

Giải đua xe đạp Cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh đang diễn ra rất hấp dẫn và thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ (Ảnh: HTV)

Vào khung gi quen thuc 8h sáng mai (10/04), nhng din biến hp dn ca chng 5, vòng đua quanh h Hoàn Kiếm - Cuc đua xe đạp toàn quc tranh Cúp Truyn hình TP. H Chí Minh ln th 33 năm 2021, Non sông lin mt di Nim tin chiến thng, HTV - Tôn Đông Á, s được truyn hình trc tiếp trên sóng HTV9, HTV Th thao, kênh youtube HTV Sports, trang fanpage HTV Th thao và ng dng di động HTVC.