Người hùng Timor Leste, VĐV Felisberto De Deus mang quốc kỳ Việt Nam khi ăn mừng tại quê nhà

VĐV điền kinh Felisberto De Deus trở về Timor Leste sau hành trình đầy tự hào tại SEA Games 31.

VĐV điền kinh Felisberto De Deus đã làm nên lịch sử cho thể thao Timor Leste tại đấu trường SEA Games khi giành 2 huy chương bạc ở nội dung 5.000m và 10.000m nam. Trước đó, Timor Leste chưa từng giành bất kỳ huy chương SEA Games ở môn thể thao "nữ hoàng".

Với thành tích này, Felisberto De Deus được chào đón rất nồng nhiệt khi về nước. Nhiều cổ động viên đã đi xe máy theo ô tô chở Felisberto De Deus đi ăn mừng khắp các con phố tại Timor Leste. Đáng chú ý, VĐV này luôn mang theo quốc kỳ Việt Nam và chiếc nón lá trên đường diễu hành. Hình ảnh đó thể hiện tình cảm của De Deus với mảnh đấy hình chữ S, nơi anh giúp thể thao Timor Leste làm nên lịch sử.

Người hùng Timor Leste, VĐV Felisberto De Deus mang quốc kỳ Việt Nam khi ăn mừng tại quê nhà 
 - Ảnh 1.

Hình ảnh Felisberto De Deus mang theo quốc kỳ Việt Nam khi về nước

Khoảnh khắc Felisberto De Deus cầm quốc kỳ Việt Nam chạy quanh sân Mỹ Đình ăn mừng trong tiếng hò reo của khán giả sau khi giành huy chương bạc là một trong những hình ảnh đẹp nhất SEA Games 31.

Felisberto De Deus bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2015. Anh tham dự SEA Games lần đầu vào năm 2019 và góp mặt tại Olympic Tokyo với tư cách là VĐV cầm cờ của Timor Leste. Tại hai giải đấu lớn, anh đều không để lại dấu ấn. Hai huy chương bạc SEA Games 31 chính là thành tích đáng kể đầu tiên của Felisberto De Deus khi tranh tài ở các giải quốc tế.

Đoàn thể thao Timor Leste khép lại kỳ SEA Games thành công nhất lịch sử với 3 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Thành công của Felisberto De Deus sẽ là "liểu thuốc" thúc đẩy thể thao Timor Leste phát triển hơn trong tương lai.

Người hùng Timor Leste, VĐV Felisberto De Deus mang quốc kỳ Việt Nam khi ăn mừng tại quê nhà 
 - Ảnh 2.

Hình ảnh đẹp Felisberto De Deus để lại trong lòng NHM Việt Nam (Ảnh: An Tô)

https://sport5.vn/nguoi-hung-timor-leste-vdv-felisberto-de-deus-mang-quoc-ky-viet-nam-khi-an-mung-tai-que-nha-20220525161717568.htm