Ngôi sao Chelsea lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

Đặng Lai , 07:28 06/09/2022 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Sau chức vô địch châu Âu, đội tuyển nữ Anh tiếp tục lập nên một chiến tích khác khi giành vé sớm tham dự World Cup nữ 2023. Nhờ vậy mà anh em nhà Reece James, hậu vệ đang khoác áo Chelsea, đã lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu.

Ngôi sao Chelsea lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu - Ảnh 1.

Reece James và em gái Lauren đều có cơ hội lớn được dự World Cup

Theo đó, trong thành phần đội tuyển nữ Anh có Lauren James, em gái của Reece James. Nếu bảo vệ được vị trí trong đội hình ĐTQG, Lauren James sẽ cùng anh trai Reece trở thành cặp anh em khác giới đầu tiên trong lịch sử đội tuyển Anh được tham dự World Cup.

Ngôi sao của Chelsea cũng đã gửi một tin nhắn bày tỏ niềm tự hào về người em của mình khi cả hai đang trên đường lập kỷ lục có một không hai.

Cuối năm nay, Reece James sẽ ra sân cho Tam sư trên đất Qatar và hè năm sau, em gái của anh sẽ tham dự World Cup 2023 do Australia và New Zealand đồng đăng cai. Đây cũng là giải đấu mà ĐT nữ Việt Nam của HLV Mai Đức Chung sẽ xuất hiện với tư cách là một trong các đại diện đến từ châu Á.

Ngôi sao Chelsea lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu - Ảnh 2.

Reece James chắc suất dự World Cup nếu duy trì được phong độ

Với việc khác nhóm trong lễ bốc thăm, viễn cảnh Anh và Việt Nam chung bảng hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu vậy, đây sẽ là màn học hỏi rất bổ ích cho ĐT Việt Nam. Nên nhớ Anh đang là ĐKVĐ châu Âu, một trong những ứng viên nặng ký cho chức vô địch World Cup.

Tại ĐT Anh, Lauren James đóng vai trò dự bị. Trận đấu gần nhất giữa Anh và Áo cũng là màn ra mắt ĐTQG của cô. Nhưng ở tuổi 20, tiền đạo này được đánh giá còn cả một chặng đường dài phía trước để phát triển và cô hoàn toàn có thể giành suất chính ở ĐTQG trong tương lai không xa.