Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Ngoại binh lạ mặt bất ngờ xuất hiện tại buổi tập của Thang Long Warriors

HUY PHẠM , 14:50 15/09/2020 | Bóng rổ

Chia sẻ

Phải chăng đây chính là cầu thủ ngoại binh của Thang Long Warriors tại VBA 2020?

Ngoại binh lạ mặt bất ngờ xuất hiện tại buổi tập của Thang Long Warriors

Ngoại binh lạ mặt bất ngờ xuất hiện tại buổi tập của Thang Long Warriors - Ảnh 1.

Trong buổi tập sáng ngày 15/9 tại NTĐ Tây Hồ, không khó để nhận ra sự xuất hiện của một cầu thủ ngoại binh, người mặc chiếc áo số 2 của Thang Long Warriors. Với việc khoác lên mình sắc đỏ của "Các chiến binh Khủng long" và trò chuyện vui vẻ với các cầu thủ trong suốt buổi tập, sẽ không quá ngạc nhiên khi đây chính là cầu thủ ngoại binh của đội bóng chủ sân Tây Hồ ở mùa giải năm nay.

Với hình ảnh một ngoại binh cao xấp xỉ 2m cùng bộ râu xồm khiến cho không ít người liên tưởng tới cầu thủ DeAngelo Hamilton (ngoại binh của Cantho Catfish trong 3 mùa 2017-2019).

Theo tìm hiểu, cầu thủ này có tên Robert Wesley Crawford, sinh năm 1990, quốc tịch Mỹ và đã có gần 10 năm thi đấu chuyên nghiệp tại nhiều nơi, bao gồm Mỹ, Tây Ban Nha, Mexico, Bồ Đào Nha, Philippines, Colombia, Đức và mới nhất là tại Anh.

Ngoại binh lạ mặt bất ngờ xuất hiện tại buổi tập của Thang Long Warriors - Ảnh 4.

Theo profile của Robert Wesley Crawford, anh có chiều cao khá khiêm tốn so với các ngoại binh từng thi đấu trước đó ở VBA. Robert chỉ cao 1m98 nặng 100kg, thân hình có phần khá giống với Tavarion Nix (ngoại binh của Saigon Heat ở 2 mùa giải gần nhất).

Ngoại binh lạ mặt bất ngờ xuất hiện tại buổi tập của Thang Long Warriors - Ảnh 5.

Robert Wesley Crawford không chơi ở vị trí trung phong thuần, vị trí sở trường của anh là Swing Man hay còn được gọi là tiền phong phụ. Trong từng đó năm thi đấu chuyên nghiệp, số điểm trung bình cao nhất mà Robert có được là 22,5 điểm 6,2 rebounds, 3,5 kiến tạo tại Đức (2017). Ở mùa giải gần nhất thi đấu cho đội bóng Worcester Wolves (Anh), Robert có hiệu suất trung bình đạt 51,1% FG, 39,4% 3PT, 85%FT. Đây cũng là thành tích cá nhân tốt nhất của cầu thủ 30 tuổi này.

Ngoại binh lạ mặt bất ngờ xuất hiện tại buổi tập của Thang Long Warriors - Ảnh 6.

Theo chia sẻ tới từ BHL, đây cũng là buổi tập đầu tiên của Robert kể từ sau khi thực hiện xong chuỗi 14 ngày cách ly. Với khoảng thời gian dài 2 tuần không chơi bóng và chưa quen với múi giờ Việt Nam, không khó để nhận ra Robert có chút mệt mỏi, uể oải trong buổi tập luyện.

Ở thời điểm hiện tại, Thang Long Warriors là một trong số những đội bóng tham dự VBA 2020 đã bắt đầu việc tập luyện trở lại sau khoảng thời gian dài trì hoãn vì Covid-19. Khác với một số đội bóng khác, Thang Long Warriors sẽ lựa chọn việc tập luyện tại địa phương trước khi tới địa điểm đấu tập trung, nơi được cho là TP. Hồ Chí Minh.

Ảnh: Huy Phạm.