Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

"Ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa" trước mức giá không tưởng của Ben Simmons dành cho Portland Trail Blazers

09-10-2021 - 10:24 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Philadelphia 76ers tiếp tục khiến tất cả phải bất ngờ, khi rao bán Ben Simmons cho Portland Trail Blazers với một mức giá không tưởng.

Những drama xung quanh câu chuyện giữa Ben Simmons và Philadelphia 76ers vẫn chưa dừng lại. Không muốn mất trắng một cầu thủ "ngồi không ăn lương" ở mùa giải 2021-2022, Philadelphia 76ers đang rất tích cực mời chào đến với các CLB nhằm mục tiêu trao đổi ngôi sao người Úc càng sớm càng tốt.

"Ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa" trước mức giá không tưởng của Ben Simmons dành cho Portland Trail Blazers - Ảnh 1.

Philadelphia 76ers vẫn đang tìm kiếm đối tác để trao đổi Ben Simmons

Theo thông báo đến từ Shams Charania, ký giả uy tín của The Athletic cho biết Phildelphia 76ers đã gửi một số lời chào giá đến cho Indiana Pacers và Portland Trail Blazers. Cụ thể, những cầu thủ mà họ đang nhắm đến là Malcolm Brogdon và CJ McCollum. Tuy nhiên, 76ers chỉ nhận về lời từ chối thẳng thừng đến từ 2 đội bóng kể trên.

Trong đó, tiết lộ của Shams Charania cho mức giá gửi đến Portland Trail Blazers đã khiến NHM phải bất ngờ. Bên cạnh CJ McCollum, Philadelphia 76ers còn muốn thêm 3 lượt Pick vòng 1 cùng với 3 quyền đổi Pick trong tương lai. Đây là một mức giá "trên trời" và rất khó để Portland Trail Blazers nhận phần thiệt về mình trong thương vụ này.

"Ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa" trước mức giá không tưởng của Ben Simmons dành cho Portland Trail Blazers - Ảnh 2.

Philadelphia 76ers đã đưa ra một mức giá "không tưởng" dành cho Ben Simmons, khi đòi hỏi Portland Trail Blazers trả ngược lại CJ McCollum, 3 lượt Pick vòng 1 và 3 quyền đổi Pick trong tương lai

Xét về mặt chuyên môn, những điểm mạnh phòng ngự của Ben Simmons có giá trị nhiều hơn cho Portland Trail Blazers hơn là những cú ném 3 điểm thiếu ổn định của CJ McCollum. Thế nhưng, các điều khoản đính kèm mới là thứ khiến cho mức giá này trở nên thiếu thực tế trong mắt giới chuyên môn và NHM.

Cụ thể, nếu chấp nhận thương vụ này, Portland Trail Blazers sẽ phải hy sinh tương lai 3 năm của đội. Nếu Damian Lillard ra đi trong những mùa giải tiếp theo, Trail Blazers sẽ cần những lượt pick tại NBA Draft để tái xây dựng đội bóng sau một kỷ nguyên không thành công.

Trong khi đó, việc mang về Ben Simmons cũng không thể đảm bảo cho Portland Trail Blazers một chức vô địch để giữ chân Damian Lillard. Việc phí mất 3 lượt chọn vòng 1 cùng 3 quyền đổi pick sẽ là một điều khoản đính kèm quá đắt đỏ. Theo đánh giá, 76ers sẽ phải mất thêm ít nhất là Seth Curry hoặc Matisse Thybulle nếu muốn thuyết phục Trail Blazers "nhận" Ben Simmons.

"Ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa" trước mức giá không tưởng của Ben Simmons dành cho Portland Trail Blazers - Ảnh 3.

Portland Trail Blazers không muốn mạo hiểm cho một tương lai vô định trong trường hợp Damian Lillard ra đi trong những mùa giải tiếp theo

Trong thời gian vừa qua, những rạn nứt quanh mối quan hệ giữa Ben Simmons và Philadelphia 76ers đã không thể nào hàn gắn. Ngôi sao người Úc cắt đứt mọi liên lạc với đội bóng, từ chối tập trung và thậm chí đã bán hết nhà ở Philadelphia để tỏ rõ ý định ra đi.

Đáp lại động thái kể trên, Philadelphia 76ers đã làm mọi cách, kể cả phạt lương và những biện pháp mang tính kêu gọi mềm mỏng. Thế nhưng, đội bóng chủ sân Wells Fargo Center vẫn không thể xoay chuyển tình hình.

Việc tìm kiếm một đối tác để trao đổi Ben Simmons sẽ là điều mà Philadelphia 76ers phải gấp rút tiến hành trước khi mùa giải 2021-2022 bắt đầu. Tuy nhiên, họ sẽ cần phải đưa ra những mức giá hợp lý để thuyết phục các đội bóng khác, nhất là khi giá trị của Ben Simmons đã suy giảm đáng kể sau phong độ thất vọng ở NBA Playoffs, cũng như thái độ thiếu chuyên nghiệp của cầu thủ này trong thời gian vừa qua.

"Ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa" trước mức giá không tưởng của Ben Simmons dành cho Portland Trail Blazers - Ảnh 4.

Liệu Ben Simmons có thể thoát được những rắc rối của chính bản thân với Philadelphia 76ers

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa, mùa giải 2021-2022 sẽ chính thức khởi tranh. Cuộc chiến giữa Ben Simmons và Phildelphia 76ers vẫn chưa thể đi đến hồi kết và đôi bên sẽ cần phải có những động thái mềm mỏng hơn để giải quyết vấn đề.