Chọn giải đấu

Top trận đấu

Nghi nhiễm Covid-19, ngôi sao hưởng lương 34 triệu USD của Utah Jazz chủ động tự cách ly

05-12-2020 - 12:00 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Trong lúc Utah Jazz đang chuẩn bị trại tập huấn cho mùa giải mới, ngôi sao của họ là Mike Conley đang phải cách ly do nghi nhiễm Covid-19.

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, nhà báo Eric Walden của tờ Salt Lake City Tribune đưa tin Mike Conley đang thực hiện cách ly do nghi nhiễm Covid-19. Anh đang tuân theo “Quy trình Covid-19” do NBA ấn định. Điều đó đồng nghĩa với việc trại tập huấn của Utah Jazz sẽ vắng bóng hậu vệ cầm bóng số một của họ.

Sao Utah Jazz tự cách ly do nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Nhà báo thân quen của Utah Jazz đưa tin về việc Mike Conley tự cách ly

Mike Conley là một trong hai ca nghi nhiễm Covid-19 hiện giờ của Utah Jazz. Đã có nhiều phỏng đoán cho rằng Conley dương tính với chủng virus nguy hiểm. Tuy vậy, theo nhà báo Marc Stein đưa tin chính Conley đã chia sẻ rằng mình nhận được kết quả âm tính trong lần đầu kiểm tra. Cụ thể hơn, anh đã tiếp xúc với người thân nhiễm Covid-19 còn bản thân chưa chắc chắn về việc mình dính hay không.

Cẩn tắc vô áy náy, Conley đã tự cách ly để tránh mọi rắc rối có thể xảy ra. Chắc chắn anh không muốn vì sự vô ý thức của bản thân để ảnh hưởng tới số đông. Trường hợp của Rudy Gobert trước đó chắc hẳn đã giúp Conley có được bài học đáng nhớ vì sự coi thường dịch bệnh nguy hiểm này. Anh sẽ trở lại tập luyện cùng đồng đội sớm nhất vào tuần sau khi nhận được kết quả âm tính lần hai.

Sao Utah Jazz tự cách ly do nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Hành động tự giác của Mike Conley nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía người hâm mộ

Mike Conley hiện nay vẫn là cầu thủ chạy bài chính cho đội bóng miền Tây. Từ ngày gia nhập Utah Jazz, anh vẫn chưa có nhiều đóng góp. Các chỉ số trung bình của anh đều giảm sút so với những ngày thi đấu tại Memphis. Rõ ràng 14,4 điểm, 4,4 kiến tạo mỗi trận là không tương xứng với hơn 30 triệu USD Utah Jazz chi trả cho anh.