NBA "phát điên" trong ngày Damian Lillard thiết lập kỷ lục 3 điểm không tưởng tại giải đấu

HUY PHẠM , 11:21 02/06/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Game 5 giữa Portland Trail Blazers và Denver Nuggets đã trở thành sân khấu của riêng Damian Lillard khi tay ném này thiết lập nên kỷ lục không tưởng tại NBA.

Game 5 trong loạt Playoffs giữa Blazers và Nuggets diễn ra vào rạng sáng 2/6 (theo giờ Việt Nam) đã kết thúc với một kịch bản khó có thể tưởng tượng. Trong khi Nuggets có được sự đồng đều của các cầu thủ thi đấu trên sân thì ở bên phía Blazers, tất cả trọng trách ghi điểm đều được đặt lên vai đội trưởng Damian Lillard.

Damian Lillard cùng màn trình diễn không tưởng tại Game 5 với Denver Nuggets

Và trong một ngày thi đấu cực kỳ hiệu suất, Damian Lillard không chỉ xuất sắc níu kéo trận đấu tới hiệp phụ thứ 2 mà còn thiết lập nên kỷ lục không tưởng tại NBA trong một trận đấu Playoffs. Với 52 phút góp mặt trên sân, Damian Lillard đã ghi tới 55 điểm, 10 kiến tạo và có tới 12 lần ghi điểm thành công sau những cú ném từ ngoài vạch 3 điểm.

Những thông số điên rồ trên đã giúp Damian Lillard ghi tên vào trong lịch sử giải đấu cũng như đội bóng Blazers khi là người đầu tiên làm được việc khó tin trên. Và dù Blazers vẫn phải đón nhận thất bại 140-147 chung cuộc, thế nhưng đối với những NHM theo dõi trận đấu này, tất cả đều phải công nhận đẳng cấp của hậu vệ 30 tuổi.

Ngoài việc trở thành cầu thủ duy nhất trong lịch sử NBA làm được điều không tưởng trên, Damian Lillard cũng phá luôn kỷ lục ném 3 trong một trận đấu Playoffs. Trước đó người nắm giữ kỷ lục này là Klay Thompson với 11 tình huống thành công ở mùa giải 2016.

NBA "phát điên" trong ngày Damian Lillard thiết lập kỷ lục 3 điểm không tưởng tại giải đấu - Ảnh 2.

Damian Lillard tranh thủ phá luôn kỷ lục chính mình tạo ra ở trong Game 2 cách đây không lâu

Ở trong 4 hiệp thi đấu chính thức, Damian Lillard có cho mình 8 tình huống ném xa thành công và một trong số đó đã diễn ra ở những giây cuối cùng để giúp Portland Trail Blazers kéo trận đấu tới hiệp phụ đầu tiên. Và cũng ở trong 5 phút điên rồ sau đó, một tay Damian Lillard ghi tới 12/14 điểm của toàn đội bằng 3/4 tình huống dứt điểm từ xa.

Và một lần nữa, Damian Lillard lại giúp Portland Trail Blazers kéo thêm trận đấu tới hiệp phụ thứ 2. Ở trong 5 phút tiếp theo, bản thân Damian Lillard dù đã rất cố gắng nhưng trong một ngày gần như không có sự hỗ trợ của các đồng đội, thất bại là điều hiển nhiên khi một cánh én không thể làm nên mùa xuân.

Sau màn trình diễn đẳng cấp trên, cộng đồng NHM giải đấu gần như "phát điên" vì Damian Lillard, tới những tay ném hàng đầu như Stephen Curry cùng Kevin Durant cùng loạt sao tại NBA cũng cũng cho thấy họ thật sự bị ấn tượng trước những gì mà Damian Lillard đã làm trong trận đấu ngày hôm nay.

NBA "phát điên" trong ngày Damian Lillard thiết lập kỷ lục 3 điểm không tưởng tại giải đấu - Ảnh 3.

Ba dòng tweet liên tục của Kevin Durant đủ để thấy ngôi sao Brooklyn Nets ấn tượng ra sao trước màn trình diễn không tưởng tới từ Damian Lillard

NBA "phát điên" trong ngày Damian Lillard thiết lập kỷ lục 3 điểm không tưởng tại giải đấu - Ảnh 4.

Một thiện xạ có tên tuổi tại NBA như Stephen Curry cũng phải "shout out" cho Damian Lillard vì một ngày thi đấu đầy đẳng cấp

NBA "phát điên" trong ngày Damian Lillard thiết lập kỷ lục 3 điểm không tưởng tại giải đấu - Ảnh 5.

Draymond Green chắc hẳn là cũng đã quen thuộc với hình ảnh này của Damian Lillard sau nhiều lần đối đầu

NBA "phát điên" trong ngày Damian Lillard thiết lập kỷ lục 3 điểm không tưởng tại giải đấu - Ảnh 6.

Huyền thoại Magic Johnson cũng phải lên tiếng để ca ngợi về kỷ lục của Damian thiết lập trong ngày hôm nay

NBA "phát điên" trong ngày Damian Lillard thiết lập kỷ lục 3 điểm không tưởng tại giải đấu - Ảnh 7.

Sao trẻ Ja Morrant gần như không thể nói lên lời bởi kỷ lục gia Damian Lillard

NBA "phát điên" trong ngày Damian Lillard thiết lập kỷ lục 3 điểm không tưởng tại giải đấu - Ảnh 8.

Hai thứ tiếng là những gì mà cựu cầu thủ Manu Ginobili phải dùng để nói lên sự thán phục dành cho Dame Dollar

Đối với những người hâm mộ Damian Lillard, quãng thời gian bùng nổ như Game 5 của ngôi sao 30 tuổi bên phía Blazers là điều thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên trong một trận đấu Playoffs với tính chất căng thẳng cùng với những gì mà các đồng đội đã thể hiện, trận đấu này thật sự quá điên rồ.

Mặc dù không có được niềm vui trọn vẹn, thế nhưng hy vọng vẫn còn đó cho Damian Lillard cùng các đồng đội. Tỷ số hiện tại của loạt đấu Bo7 đang là 3-2 nghiêng về phía Denver Nuggets, kỷ lục gia 30 tuổi cùng toàn đội sẽ có 1 ngày nghỉ ngơi trước khi đón tiếp đối thủ tại sân nhà Moda Center trong Game 6, diễn ra vào rạng sáng 4/5 (theo giờ Việt Nam).