Mừng rỡ vì có được DeAngelo Russell, Steve Kerr vẫn khẳng định Warriors sẽ rất nhớ Andre Iguodala

Vương Hãn , 14:42 25/07/2019 | Bóng rổ

Chia sẻ

HLV trưởng của Golden State Warriors, Steve Kerr đã lần đầu tiên lên tiếng về vụ trao đổi tốn nhiều giấy mực thời gian qua khi chiêu mộ DeAngelo Russell và buộc phải nói lời chia tay với “lão tướng” Andre Iguodala.

Trong chia sẻ mới đây với The Warriors Insider Podcast, HLV Steve Kerr đã có những chia sẻ về vụ chuyển nhượng đình đám của đội bóng thời gian qua, khi chiêu mộ DeAngelo Russell và chia tay Andre Iguodala. Theo đó ông khẳng định đồng tình với thương vụ trên tuy nhiên vị chiến lược gia 53 tuổi cũng thừa nhận Golden State Warriors sẽ có một quãng thời gian khó khăn khi thiếu vắng Iguodala.

2

DeAngelo Russell đến và Andre Iguodala đi là thương vụ bom tấn của Warriors hè này.

"Tôi có niềm tin tuyệt đối vào Bob Myers và đội ngũ của ông ấy. Chúng tôi đã chia tay một ngôi sao đẳng cấp và giàu kinh nghiệm, nhưng đã 35 tuổi để đổi lấy một ngôi sao tiềm năng và còn cả một tương lai rộng mở trước mắt. Đấy là một sự đầu tư hoàn hảo cho tương lai của đội bóng và tôi đồng tình với kế hoạch này", Kerr nói trên The Warriors Insider Podcast.

"Tuy nhiên thú thật tôi vẫn cảm thấy tiếc nuối khi phải để Iguodala ra đi. Chiến lược trẻ hóa mà đội bóng đề ra là chính xác và đó là một bước đi cần thiết cho tương lai. Thế nhưng ở hiện tại, đó sẽ là một việc khác, nếu chỉ xét ở mức độ cá nhân chúng tôi đã mất đi một ngôi sao đẳng cấp và đội bóng sẽ mất một thời gian không nhỏ để lắp đầy khoảng trống mà Iguodala để lại", Kerr nói thêm.

1

Iguodala là một mắt xích quan trọng trong kỷ nguyên thống trị NBA của Warriors.

Được biết Warriors sẽ nhận lại Russell như một phần thỏa thuận trong thương vụ Kevin Durant. Anh sẽ ký vào thỏa thuận mới với Nets bằng hợp đồng trị giá 117 triệu USD trong 4 năm. Sau khi hợp đồng hoàn tất, Russell sẽ được trao đổi đến đội bóng "Cầu Cổng Vàng" cùng với Treveon Graham và Shabazz Napier.

Tuy nhiên, với việc đã trao cho Klay Thompson bản hợp đồng tối đa trị giá 190 triệu USD, "Các chiến binh" đã không còn đủ quỹ lương để đón Russell. Vậy nên dù không muốn thế nhưng quyết định của đội chủ sân Chase Center vẫn là đẩy Iguodala đến Memphis Grizzlies để cân bằng quỹ lương. Được biết Iguodala đang hưởng mức lương 17,2 triệu USD tại Warriors.

2

Warriors sẽ mất rất lâu để tìm được một cầu thủ có thể khỏa lấp khoảng trống của Iguodala.

Đúng như HLV Steve Kerr thừa nhận Russell sẽ là một sự chuẩn bị chất lượng cho tương lai thế nhưng ở hiện tại sẽ rất khó để anh có thể khỏa lấp khoảng trống mà Iguodala để lại. Warriors chắc chắn sẽ có một mùa giải rất khó khăn sau khi mất đi một tấm lá chắn chất lượng và hiệu quả như Iguodala trong đội hình.

Hiện tại tương lai của Iguodala vẫn chưa ổn định khi Grizzlies muốn dùng anh để đổi lấy những lượt pick cao ở mùa sau hơn là sử dụng ngôi sao kì cựu này. Dù đã 35 tuổi thế nhưng kinh nghiệm và đẳng cấp của anh vẫn là báu vật với những đội bóng giàu tham vọng ở mùa tới. Hiện tại Los Angeles Clippers, Los Angeles Lakers và Houston Rockets đang là những đội bóng để mắt đến Iguodala.

Ảnh: NBA.