Mừng kỷ niệm ngày cưới của HLV Park Hang-seo cùng người phụ nữ đặc biệt phía sau thành công tại Việt Nam

Bảo Bình , 11:38 01/06/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Hôm nay là kỷ niệm ngày cưới của HLV Park Hang-seo cùng với hậu phương vững chắc là bà Choi Sang-a.

Với những huấn luyện viên hay cầu thủ đang thi đấu xa nhà thì ngày lễ kỷ niệm chỉ là cuộc gọi vội hay những lời chúc qua mạng internet. Lần này thầy Park cũng vậy, ông đón lễ kỷ niệm ngày cưới tại UAE, đúng ngày tuyển Việt Nam thi đấu giao hữu với tuyển Jordan. Là phụ nữ vốn đã thiệt thòi nhưng những người phụ nữ sẵn sàng làm hậu phương hy sinh tất cả để chồng được sống với đam mê, công hiến cho bóng đá như bà Choi Sang-a thật đáng trân trọng.

Hành trình của HLV Park Hang-seo cùng ĐT Việt Nam chinh phục mọi danh hiệu khi nhìn lại thật giống trong mơ. Thật thú vị người đồng hành để thầy Park "bén duyên" với đất nước có lá cờ đỏ sao vàng lại chính là bã xã.

Kỷ niệm 41 năm ngày cưới HLV Park Hang-seo (Ảnh: Minh Hải)

Kỷ niệm ngày cưới HLV Park Hang-seo (Ảnh: Minh Hải)

Có lần thầy Park nghẹn ngào chia sẻ: "Vợ tôi nói rằng "nguyện vọng của anh xưa này là ra nước ngoài làm việc. Bây giờ có tuổi rồi thì cứ coi như thử thách cuối cùng, anh cứ đi đi". Thậm chí, bà ấy còn sợ tôi thay đổi quyết định hôm ký kết nên sáng sớm đã đánh thức tôi dây, lấy xe chở tôi đi đến buổi đàm phán lịch sử. Khi đến nơi còn ngồi cạnh ở buổi đàm phán, sợ tôi thay đổi ý kiến đột xuất".

Có thể thấy chính sự quyết liệt của bà Choi Sang-a phần nào quan trọng giúp thầy Park đến Việt Nam. Sau khi chính thức ký hợp đồng vào tháng 10/2017, HLV Park Hang-seo trở thành HLV trưởng ĐTQG và U23 Việt Nam. Phần còn lại đã trở thành lịch sử của bóng đá nước nhà.

Nếu ai từng một lần đến theo dõi tuyển Việt Nam tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam chắc đã một lần thấy một người phụ nữ Hàn Quốc với vẻ mặt hiền lành, đôn hậu luôn lặng lẽ đứng từ xa quan sát chồng và "các con chồng" tập luyện.

Mừng đám cưới hồng ngọc của HLV Park Hang-seo cùng người phụ nữ đặc biệt phía sau thành công tại Việt Nam - Ảnh 2.

Bà Choi Sang-a đến sân xem tuyển Việt Nam tập

Người phụ nữ lái xe đưa chồng đi đàm phán hợp đồng với VFF, ở bênh cạnh chồng lúc phải lựa chọn cánh cửa của sự nghiệp có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời của HLV Park Hang-seo và quan trọng với cả bóng đá Việt Nam suốt 3 năm tuyệt vời vừa qua.

Kỷ niệm 36 năm ngày cưới, bà Choi đang ở Hàn Quốc còn ông Park thì đang cùng tuyển Việt Nam "chinh chiến" ở đấu trường vòng loại thứ 2 World Cup. Dù cách xa vạn dặm nhưng không cách lòng, người phụ nữ ấy vẫn sẽ dõi theo, lo lắng và cả tự hào về người chồng Park Hang-seo.

HLV Park Hang-seo và bã xã mừng lễ kỷ niệm ngày cưới khi ở xa nhau (Ảnh: Đỗ Linh)

HLV Park Hang-seo và bà xã Choi Sang-a kết hôn ngày 1/6/1987

Ngày kỷ niệm đám cưới của thầy Park và bã xã còn gọi là đám cưới Cẩm Thạch

Tên gọi này thể hiện sự đáng quý của tình cảm vợ chồng, thời gian càng lâu thì càng đáng trân trọng.

Ý nghĩa kỷ niệm ngày cưới qua từng năm:

30 nămĐám cưới Ngọc Trai
35 nămĐám cưới Cẩm Thạch
40 nămĐám cưới Hồng Ngọc
45 nămĐám cưới Lam Ngọc
50 nămĐám cưới Vàng
55 nămĐám cưới Ngọc Bích
60 nămĐám cưới Kim Cương