MU đã hớt tay trên Man City trong thương vụ Ronaldo như thế nào?

Trần Giang , 21:40 27/08/2021 | Chuyển nhượng

Chia sẻ

Manchester City chiếm thế thượng phong từ đầu đến gần cuối trong phi vụ Cristiano Ronaldo. Nhưng càng về sau, Manchester United lại khiến "gió đảo chiều".

MU đã làm gì?

Chỉ khoảng hơn 1 giờ đồng hồ sau khi đoạn băng ghi hình Ronaldo lên máy bay riêng, rời thành phố Turin để tới Lisbon được nhà báo Romeo Agresti công bố, người đại diện của siêu sao 36 tuổi, ông Jorge Mendes đã có mặt ở thành phố Manchester vài ngày trước và đang đàm phán với cả MU lẫn Man City.

Tiếp theo, HLV Ole Gunnar Solskjaer hé lộ một thông tin rất quan trọng về Ronaldo: "Ronaldo hả? Chúng tôi luôn có mối quan hệ tốt. Bruno Fernandes cũng đã nói chuyện với cậu ấy và Ronaldo biết chúng tôi cảm thấy như thế nào về cậu ấy. Nếu Ronaldo muốn rời Juventus, hãy nhớ rằng chúng tôi luôn ở đây!".

MU đã hớt tay trên Man City trong thương vụ Ronaldo như thế nào?  - Ảnh 1.

Vế câu "Bruno Fernandes cũng đã nói chuyện với cậu ấy" cần được nhấn mạnh. Điều đó có nghĩa, MU sử dụng Bruno, một người đồng hương của Ronaldo để kéo siêu sao người Bồ Đào Nha về Old Trafford. 

Tuy nhiên, Bruno không phải nhân vật duy nhất đóng vai "gián điệp" trong phi vụ chuyển nhượng này. Nhà báo Samuel Luckhurst cho hay, "Quỷ đỏ" gửi đề nghị và hợp đồng tới cho Ronaldo vào sáng 27/8 (theo giờ địa phương), sau khi tiền đạo 36 tuổi nói chuyện với Ngài Alex Ferguson. 

MU đã hớt tay trên Man City trong thương vụ Ronaldo như thế nào?  - Ảnh 2.

Như vậy, bằng 2 nhân vật Bruno và Ngài Ferguson, MU rất có thể đã dùng lời ngon ngọt để mời Ronaldo trở về "nhà hát của những giấc mơ", bởi tiền vệ 26 tuổi và cựu thuyền trưởng "Quỷ đỏ" đều nói chuyện với CR7. 

Bên cạnh đó, người tung thông tin Bruno nói chuyện với Ronaldo cho giới truyền thông chính là Solsa, đồng đội cũ của cựu sao Real Madrid trong giai đoạn 2003-2007. Bruno, Ngài Ferguson và Solsa, họ đều có mối quan hệ cực kỳ thân thiết với Ronaldo.

Vì vậy, không có gì đáng để bất ngờ nếu Cristiano nghe theo lời 3 nhân vật trên và đồng ý trở về Old Trafford. 

Vì sao MU thành công? 

Đầu tiên, theo nguồn tin của Romano, Man City đã đưa ra lời đề nghị với Mendes, nhưng tất cả đều chỉ dừng lại ở một thỏa thuận bằng lời nói miệng, chưa có bất cứ văn bản chính thức nào được City gửi cho người đại diện của Ronaldo.

Vì vậy, cán cân quyền lực trên bàn đàm phán giữa "Man xanh" và "Man đỏ" của thương vụ Ronaldo gần như bằng nhau. MU có thể nhập cuộc chơi muộn hơn một chút, nhưng vấn đề lớn nhất nằm ở chỗ, Man City chưa gửi đề nghị chính thức nào.

Có thể nói, The Citizens tỏ ra thiếu quyết liệt và khẩn trương trong việc CR7. Phía bên kia chiến tuyến, MU lại tích cực thúc đẩy việc tận dụng 3 mối quan hệ: Bruno, Solsa và Ngài Ferguson để kéo Ronaldo về Old Trafford. 

MU đã hớt tay trên Man City trong thương vụ Ronaldo như thế nào?  - Ảnh 3.

Tuy nhiên, ở Man City có tới 3 cầu thủ đồng hương với cựu sao Real (Ruben Dias, Joao Cancelo, Bernardo Silva), nhưng về độ thân thiết, khó có thể so sánh 3 nhân vật này với Bruno, Solskjaer và Ngài "máy sấy tóc". 

Trong 1 cuộc phỏng vấn năm 2013, Ronaldo khẳng định Ngài Ferguson là người cha của mình trong bóng đá. Chỉ riêng chi tiết này cũng đủ để chứng minh ưu thế áp đảo của MU về mặt quan hệ trên bàn đàm phán của thương vụ Ronaldo. Tiếng nói của cả Dias, Cancelo lẫn Bernardo Silva đều không có trọng lượng bằng lời nói của Ngài Ferguson. 

MU đã hớt tay trên Man City trong thương vụ Ronaldo như thế nào?  - Ảnh 4.

Chưa dừng lại ở đó, Ronaldo cũng chẳng muốn tự phá hủy hình tượng của mình trong mắt cổ động viên MU bằng cách khoác áo Man City. Nên nhớ, Ronaldo phải nhận vô số lời chỉ trích, trách móc từ fan MU từ khi một vài tin đồn liên quan tới việc anh chuyển tới City chỉ mới chớm xuất hiện. 

Hơn ai hết, Ronaldo tự hiểu anh phải làm thế nào để không tự biến bản thân mình thành cái gai trong mắt những cổ động viên từng hết mực yêu quý, mến mộ mình. 

Thuyết âm mưu

Có thể Man City chỉ nhảy vào thương vụ Ronaldo để khích tướng MU nhập cuộc, sau đó rút lui trong êm đẹp. Ai cũng hiểu những rủi ro của việc sở hữu Ronaldo luôn đi song hành với lợi ích của cầu thủ này. Man City không dại nhảy vào hố vôi nên họ lừa MU.