Minh chứng cho thấy Ronaldo là cầu thủ truyền cảm hứng tốt nhất thế giới

HOÀNG ANH , 00:03 22/02/2023 | Sức khỏe thể thao

Chia sẻ

Chẳng cần Ronaldo phải nhắc nhở, các cầu thủ Al-Nassr tự động tuân theo chế độ dinh dưỡng và tập luyện khắt khe hơn.

Hiện đã 38 tuổi, Ronaldo vẫn đòi hỏi tiêu chuẩn cao nhất từ bản thân và những người xung quanh. Thi đấu bên cạnh một trong những cầu thủ hay nhất lịch sử, các đồng đội Al-Nassr thi nhau bắt chước Ronaldo.

Chuyên gia dinh dưỡng Jose Blesa của Al-Nassr cho biết, sự hiện diện của CR7 tại câu lạc bộ đã truyền cảm hứng cho các đồng đội tuân theo “chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt hơn” và “tập luyện với cường độ cao hơn”.

Jose Blesa chia sẻ với tờ Ideal: "Tôi không chắc chắn liệu làm việc với Ronaldo có giúp câu lạc bộ thay đổi nhiều hay không, nhưng tôi chưa từng thấy cầu thủ bóng đá nào chuyên nghiệp hơn anh ấy. Mỗi cuộc trò chuyện với Ronaldo là một buổi học".

Minh chứng cho thấy Ronaldo là cầu thủ truyền cảm hứng tốt nhất thế giới - Ảnh 1.

Chuyên gia dinh dưỡng Blesa và Ronaldo

"Ronaldo luôn đeo 2 thứ để theo dõi thể trạng: một chiếc nhẫn và một chiếc vòng tay. Anh ấy luôn là người đến sân tập sớm nhất và rời sân tập muộn nhất. Làm việc với anh ấy thật tuyệt vời".

"Chúng tôi không còn hướng dẫn được anh ấy thêm điều gì nữa, thậm chí Ronaldo còn tạo ra 1 trường học xung quanh mình. Các cầu thủ học theo chế độ của Ronaldo vì những gì anh ấy làm đều là tốt nhất để duy trì phong độ".

"Kể từ khi Ronaldo đến đây, tất cả cầu thủ đều tập luyện chăm chỉ hơn và tuân theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt hơn. Tôi chưa từng thấy câu lạc bộ nào như thế này,  các cầu thủ cải thiện gần như 90% thể trạng mỗi khi tôi gặp họ: ít mỡ hơn, nhiều cơ bắp hơn và thực hiện được tất cả bài tập trong tầm tay. Thật tuyệt vời khi được làm việc ở Al-Nassr”.