Chọn giải đấu

Top trận đấu

Mike Tyson vs Roy Jones Jr có doanh thu xem qua truyền hình cao hơn Tyson Fury vs Deontay Wilder

04-12-2020 - 14:00 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Bất chấp nhiều lo lắng trước trận đấu, có thể thấy rằng cuộc so tài giữa Mike Tyson vs Roy Jones Jr đã thành công vang dội.

Hai vị lão tướng của làng Boxing vào cuối tuần qua đã đụng độ trong một đấu mang tính giao hữu. Dù cuộc độ găng kết thúc với kết quả hòa, nhiều người cảm thấy Mike Tyson xứng đáng với chiến thắng.

Trước thềm sự kiện Tyson vs Jones Jr, đã có những nghi ngờ rằng trận đấu sẽ gây thất vọng, với hai huyền thoại ở độ tuổi 50 sẽ khó mà có thể thi đấu như thời đỉnh cao.

Sốc: Mike Tyson vs Roy Jones Jr có lượt mua PPV cao hơn Tyson Fury vs Deontay Wilder - Ảnh 1.

Mike Tyson vs Roy Jones đã từng bị nghi ngờ là một trận đấu kém màu sắc

Nhưng khán giả đã rất hài lòng với các pha trao đổi đòn trên võ đài và rõ ràng trận đấu cũng thành công về mặt tài chính.

Các báo cáo cho thấy Tyson vs Jones Jr đã đạt được thành công lớn ở mảng PPV (xem trả phí qua truyền hình), với doanh số khoảng 1,2 triệu chỉ riêng tại Hoa Kỳ. So với trận tái đấu Tyson Fury vs Deontay Wilder diễn ra vào đầu năm nay, con số này cao hơn khoảng 350.000 USD.

Sốc: Mike Tyson vs Roy Jones Jr có lượt mua PPV cao hơn Tyson Fury vs Deontay Wilder - Ảnh 2.

Nhưng trận đấu của những ông già đã đem đến một sức hút kỳ lạ

Nhà báo Dan Rafael của ESPN đã đưa ra suy nghĩ của ông về doanh số bán PPV đáng chú ý cho trận đấu cuối tuần qua.

"Tôi tin rằng con số này lớn như thế vì nó là một cơn bão hoàn hảo," Rafael viết trên Twitter. "Đại dịch đã khiến nhiều người phải ở nhà vào cuối tuần Lễ Tạ ơn. Giá để mua PPV cũng ở mức 50 USD, không phải là khoảng 80 USD cho các sự kiện boxing khác. Ngoài ra sự tò mò về khả năng của Mike Tyson cũng là một yếu tố".

Sốc: Mike Tyson vs Roy Jones Jr có lượt mua PPV cao hơn Tyson Fury vs Deontay Wilder - Ảnh 3.

Sự tò mò về Mike Tyson có thể là nhân tố giúp trận đấu bán PPV được tốt đến thế

Với việc đạt doanh thu lớn từ PPV, khoản tiền hoa hồng Mike Tyson nhận được chắc chắn sẽ không nhỏ, tuy nhiên tay đấm thép đã cho biết ông sẽ dùng phần lớn số tiền nhận được để tặng bạn bè và làm tự thiện.