Michael Chandler: Thật lạ khi Poirier không muốn tranh đai vô địch với tôi

AB , 01:52 05/02/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Cựu vương Michael Chandler đã có những chia sẻ về tình hình lúc này ở hạng nhẹ UFC.

Tại sự kiện UFC 257 diễn ra vào ngày 24/1, Michael Chandler và Dustin Poirier đã có chiến thắng ấn tượng lần lượt trước Dan Hooker và Conor McGregor. Sau đó không lâu, đích thân Chủ tịch Dana White xác nhận nhiều khả năng sẽ để Chandler và Poirier tranh đai hạng nhẹ nếu "Đại bàng" Khabib nghỉ hẳn.

Tuy nhiên, kèo đấu này khó thành hiện thực bởi Poirier thừa nhận không muốn đối đầu cùng Chandler, bất chấp phần thưởng có là ngôi vương UFC. Trong buổi phỏng vấn mới đây trên tờ MMAFighting, Chandler đã có những chia sẻ về phát biểu trên của "Kim cương".

Michael Chandler: Thật lạ khi Poirier không muốn tranh đai vô địch với tôi - Ảnh 1.

Chandler hạ gục Hooker vào hôm 24/1

"Tôi thấy suy nghĩ của cậu ta có phần lạ lùng. Không thể phủ nhận vị thế của tôi đã thay đổi hoàn toàn sau khi UFC 257 khép lại. Tôi đã hạ thuyết phục Hooker trong vòng 2 phút rưỡi, người mà Poirier phải rất vất vả để đánh bại sau 5 hiệp đấu. Dù sao, tôi nghĩ Poirier xứng đáng có một suất tranh đai. Người còn lại, Dana White có lẽ đã chọn tôi".

Không muốn đấu cùng Chandler, Poirier lại tỏ ý muốn được đánh trận thứ 3 với McGregor. Theo Chandler, "Kim cương" sẽ lại kiếm bộn tiền trong trường hợp gặp lại nhà cựu vô địch 2 hạng cân. Tuy nhiên nếu là Poirier, Chandler vẫn sẽ ưu tiên trận tranh đai hơn.

"Bạn đã nghĩ Poirier nói về việc gặp lại McGregor, nhiều khả năng đây sẽ không phải một trận tranh đai. Cậu ta nói muốn trở thành nhà vô địch nhưng lại liên tục nói về trận đấu tiền tấn với McGregor. Bạn cần phải xác định rõ bản thân muốn gì, tiền hay là đai vô địch? Nếu là tôi, dù khó khăn nhưng tôi vẫn sẽ chọn tranh đai. Bởi vì chiếc đai quyết định mọi thứ".

Michael Chandler: Thật lạ khi Poirier không muốn tranh đai vô địch với tôi - Ảnh 2.

Về phần mình, Chandler khẳng định không quan tâm tới suy nghĩ của Poirier. Thay vào đó, nhà cựu vô địch Bellator sẽ chờ UFC quyết định xem ai là người xứng đáng thay thế Khabib thống trị hạng nhẹ.

"Cậu ta có quyền nghĩ những gì cậu ta muốn. Ngay cả việc cậu ta nói tôi không xứng đáng với vị trí hiện tại. Cậu ta có hơn 20 trận đấu tại UFC còn tôi mới chỉ có một. Tuy nhiên, tôi đã khẳng định mình trong suốt 12 năm thi đấu vừa qua, rất nhiều chiến thắng áp đảo, rất nhiều chiến thắng trong hiệp một. Chúng ta hãy cùng xem điều gì sẽ xảy đến. Tuy nhiên, tôi nghĩ mình và Poirier xứng đáng tranh đai, hy vọng trận diễn ra vào mùa hè hoặc mùa thu", Chandler kết luận.

Michael Chandler hạ đo ván đối thủ trong hiệp 1