Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PHỤNG HIẾU - Theo TRÍ THỨC TRẺ

Messi và đồng đội lật mặt nhanh như bánh tráng, mới hôm trước cam kết giảm lương nay đã từ chối lời đề nghị của CLB

Khi các giải đấu bị tạm hoãn, vấn đề lương bổng của cầu thủ cần được CLB giải quyết ngay. Trong các CLB lớn ở châu Âu thì tình hình của Barca hiện tại nan giải nhất.

Tờ Marca khẳng định toàn bộ thành viên Barcelona từ chối lời đề nghị giảm lương từ CLB chủ quản. Thông tin này trái ngược hoàn toàn với những gì AS, một báo khác của Tây Ban Nha đăng tải cách đây ít ngày.

Theo Marca, BLĐ Barcelona vừa tổ chức một cuộc họp khẩn về tình hình tài chính của CLB. Vì La Liga, Champions League đều bị hoãn nên đội bóng chủ sân Camp Nou hoàn toàn không nhận được bất cứ một xu nào từ bán vé và bản quyền truyền hình. Những cửa hàng bán sản phẩm của CLB cũng "mốc meo" trong những ngày này khi người dân được khuyến cáo không ra đường.

Messi và đồng đội lật mặt nhanh như bánh tráng, mới hôm trước cam kết giảm lương nay đã từ chối lời đề nghị của CLB - Ảnh 1.

Quỹ lương của Barca thuộc hàng "khủng" nhất châu Âu, lên đến 600 triệu euro.

Trước tình hình như vậy, cắt giảm lương cầu thủ là việc cần thiết để đội bóng tránh rơi vào khủng hoảng. Nhưng Marca cho hay, sau khi BLĐ ngỏ ý, các cầu thủ Barca ngay lập tức lắc đầu nguây nguẩy. Được biết vào thời điểm hiện tại, các cầu thủ, từ người mới được đôn lên đội một đến Lionel Messi, đều có chuyên viên tư vấn tài chính riêng (không phải người đại diện). Quyết định của họ một phần bị tác động từ những chuyên viên này.

Dù sao đi nữa, vì bị từ chối thẳng thừng nên Barca buộc phải đưa ra lời đề nghị khác trong tương lai. Quỹ lương của Barca hiện lên đến 600 triệu euro/mùa, nếu cứ tiếp tục thì đội bóng dù lớn đến đâu cũng lâm vào cảnh phá sản.

Trên thực tế, đây chẳng phải chuyện của riêng họ. Các CLB khác ở châu Âu cũng đang lâm vào hoàn cảnh tương tự khi khoản tiền lương trả cho các ngôi sao quá lớn so với nguồn thu. Chưa rõ họ sẽ phải giải quyết vấn đề này như thế nào khi còn ít nhất 2 tháng nữa các trận đấu mới được tổ chức trở lại vì Covid-19.

Messi và đồng đội lật mặt nhanh như bánh tráng, mới hôm trước cam kết giảm lương nay đã từ chối lời đề nghị của CLB - Ảnh 2.

tác giả

PHỤNG HIẾU - Theo TRÍ THỨC TRẺ