Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

"Messi Thái" liên tục tái phát chấn thương dù được hội chẩn như Văn Hậu và tập luyện với chế độ đặc biệt

11-03-2021 - 11:14 AM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Mới đây, tiền vệ ngôi sao Thái Lan Chanathip Songkrasin đã tái phát chấn thương bắp đùi và bị loại khỏi đội hình tham dự trận đấu giữa Sanfrecce Hiroshima và Consadole Sapporo ngày 10/3.

Cụ thể, trong lúc khởi động trước trận, Chanathip Songkrasin đã bị đau bắp đùi và được cho nghỉ. Các bác sĩ chẩn đoán anh bị rách cơ đùi. Đây là chấn thương đã khiến Chanathip chật vật suốt 2 năm qua. 

Vào cuối năm ngoái, các bác sĩ của CLB Consadole Sapporo đã tổ chức hội chẩn cùng rất nhiều chuyên gia đầu ngành y học thể thao tại Nhật Bản để tìm ra nguyên nhân khiến Chanathip liên tục bị rách cơ đùi. Việc này cũng tương tự như cuộc hội chẩn chấn thương cho Văn Hậu tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam gần đây. Các bác sĩ nhận định khớp háng của Chanathip có dấu hiệu bị lệch, dẫn đến bó cơ ở đùi bị căng và dễ rách. 

"Messi Thái" liên tục tái phát chấn thương dù được hội chẩn như Văn Hậu và tập luyện với chế độ đặc biệt - Ảnh 1.

Chanathip liên tục khám chữa suốt 2 năm qua

Tuyển thủ Thái Lan sau đó trở về Thái Lan, tập luyện với giáo án riêng cùng chuyên gia trị liệu. Mọi chuyện diễn ra thuận lợi cho đến vòng 3 J.League 2021. Chanathip chấn thương khiến cuộc khủng hoảng nhân sự ở CLB Consadole Sapporo càng trở nên trầm trọng. Các ngoại binh khác chưa thể sang Nhật Bản, một số cầu thủ phải cách ly vì nghi nhiễm Covid-19 khiến băng ghế dự bị của Consadole Sapporo chỉ còn đúng 6 người, bao gồm cả thủ môn dự bị. Họ chấp nhận thất bại 1-2 trước Sanfrecce Hiroshima vào tối 10/3. 

Chanathip chấn thương cũng mang đến nhiều lo lắng cho ĐT Thái Lan. Với tần suất tái phát chấn thương dày đặc suốt 2 năm vừa qua, không có gì đảm bảo "Messi Thái" có thể khỏe mạnh khi vòng loại World Cup diễn ra. Nên nhớ rằng, vào thời điểm cuối tháng 5, đầu tháng 6, lịch thi đấu J.League là vô cùng dày đặc (2-3 ngày một trận). 

"Messi Thái" liên tục tái phát chấn thương dù được hội chẩn như Văn Hậu và tập luyện với chế độ đặc biệt - Ảnh 2.