Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Messi nói gì khi cân bằng thành tích của Maradona?

Yến Hoàng , 06:41 27/11/2022 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Messi vui mừng khi giúp Argentina giành chiến thắng trước Mexico, đồng thời cân bằng thành tích ghi bàn của Diego Maradona ở sân chơi danh giá nhất hành tinh.

Messi tỏa sáng rực rỡ với 1 bàn thắng, 1 kiến tạo giúp Argentina giành chiến thắng 2-0 trước Mexico ở lượt trận thứ 2 bảng C World Cup 2022. Chiến thắng này giúp Argentina nắm trong tay quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào vòng 1/8.

Messi nói gì khi cân bằng thành tích của Maradona? - Ảnh 1.

Messi tiếp tục tỏa sáng trong màu áo Argentina (Ảnh: FIFA).

Chia sẻ với truyền thông sau trận đấu, Messi cho biết: “Đây là trận đấu khó khăn vì Mexico chơi rất tốt. Chúng tôi đã chơi với cường độ cao trong hiệp 1 và ở hiệp 2 chúng tôi bình tĩnh hơn, trở lại là chính mình”.

“Có rất nhiều yếu tố khiến chúng tôi phải trả giá ở trận khai mạc. Do đó, chúng tôi biết rằng phải giành chiến thắng trước Mexico và toàn đội đã biết cách thực hiện nó” - Messi chia sẻ thêm.

Sau trận đấu với Mexico, Messi đã lập kỷ lục ấn tượng. Theo thống kê của Opta, Messi trở thành cầu thủ trẻ nhất (18 tuổi 357 ngày trước Serbia năm 2006) và lớn tuổi nhất (35 tuổi 155 ngày với Mexico năm 2022) vừa ghi bàn vừa kiến tạo trong một trận đấu tại sân chơi World Cup, tính từ năm 1966 đến nay.

Hiện tại, Messi đã có được 8 bàn thắng ở sân chơi World Cup, ngang bằng với Diego Maradona. Chân sút sinh năm 1987 hiện chỉ còn kém Gabriel Batistuta (10 bàn) trong danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho Argentina ở sân chơi danh giá nhất hành tinh./.