Messi nổi cơn thịnh nộ, yêu cầu FIFA đuổi trọng tài không đủ trách nhiệm

HOÀNG ANH , 10:52 10/12/2022 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

Messi không hài lòng với trọng tài điều khiển trận Hà Lan vs Argentina.

Argentina đã vào bán kết sau chiến thắng kịch tính trước Hà Lan trên chấm luân lưu. Giữa niềm hân hoan, Messi, tác giả bàn thắng trên chấm 11 mét và pha kiến tạo bàn mở tỷ số, đã thể hiện sự tức giận với trọng tài Mateu Lahoz.

"Rất tức giận, tôi nghĩ mọi chuyện không nên kết thúc như thế này. Tôi không muốn nói về trọng tài. Bởi vì họ sẽ phạt bạn, khiến bạn không thể thành thật. Chúng tôi đã sợ hãi trong suốt trận đấu. FIFA phải xem xét lại. Họ không thể giao một trọng tài không đủ trách nhiệm điều khiển trận đấu này".

“Tôi nghĩ FIFA cần phải xem lại, có nhiều khoảnh khắc mà bạn nhận ra họ muốn xử ép bạn”. Vị trọng tài người Tây Ban Nha đã rút 14 thẻ vàng, 8 cho Argentina và 6 cho Hà Lan, san bằng kỷ lục của World Cup.

Messi nổi cơn thịnh nộ, yêu cầu FIFA đuổi trọng tài không đủ trách nhiệm - Ảnh 1.

Theo FIFA, trọng tài rút ra 16 thẻ vàng

Trận đấu lập kỷ lục về số thẻ vàng

Messi đề cao đối thủ Croatia

Argentina dẫn trước 2-0 nhưng để gỡ hòa 2-2 ở những giây cuối cùng. Dù thủng lưới phút cuối, họ đã sút luân lưu rất tốt. Cộng với sự xuất sắc của thủ thành Emi Martinez, Argentina giành chiến thắng nghẹt thở. Messi cho biết Argentina đang tiến "từng bước một" ở World Cup 2022 và cuộc đọ sức với Croatia ở bán kết chắc chắn sẽ rất gay cấn.

"Trận đấu khó khăn. Croatia cho thấy họ là một đội bóng tuyệt vời. Họ chơi ngang ngửa với Brazil. Nhiều thời điểm, họ chơi tốt hơn nhiều. Đó là một đội đã làm việc với cùng một huấn luyện viên trong nhiều năm, họ hiểu rất rõ về nhau. Trận bán kết World Cup sẽ rất khó khăn ", La Pulga nói.

Đổi lại, Messi nêu bật những đức tính tốt của Argentina tại World Cup. "Chúng tôi thể hiện từng trận đấu rằng chúng tôi biết cách chơi mọi trận đấu với cường độ như nhau, cùng khát khao. Khi không có bóng, tất cả chúng tôi đều chạy. Chúng tôi rất phấn khích, chúng tôi thực sự muốn tiến sâu. Chúng tôi cần niềm vui này cho chính mình và cho mọi người".