Mẹ Quang Hải hết lời khen ngợi thầy Park, chú Văn Lâm tự hào về người cháu trai

TEAM SPORT5.VN , 19:22 26/01/2019 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Ngày hôm nay (26/01), đội tuyển Việt Nam đã về nước sau một hành trình đầy cảm xúc tại Asian Cup. Chờ đón họ ngay tại sân bay Nội Bài là hàng trăm người hâm mộ và cả những người thân yêu trong gia đình.

Mẹ Quang Hải tiết lộ ông Park Hang-seo chăm sóc các cầu thủ như một người cha

Ngày hôm nay (26/01), đội tuyển Việt Nam đã về nước sau một hành trình đầy cảm xúc tại Asian Cup. Đúng 14h15, chiếc máy bay chở thầy trò HLV Park Hang-seo đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Từ trước đó khoảng 2 tiếng, đã có rất đông người hâm mộ tập trung tại sân bay để chào đón những "chiến binh áo đỏ".

Trong ngày các cầu thủ trở về, gia đình và người thân của họ chắc chắn không thể vắng mặt. Chia sẻ trong lúc chờ đợi con trai, mẹ của tiền vệ Quang Hải, cô Dương Thị Cúc không giấu được sự tự hào: "Đội tuyển Việt Nam luôn rất đoàn kết, dù là trong thi đấu hay trong sinh hoạt hằng ngày, đó là điều tôi cảm thấy vô cùng tuyệt vời. Khổng chỉ là Quang Hải, tôi luôn yêu quý và dành cho tất cả các cầu thủ sự ngưỡng mộ rất đặc biệt".

Có mặt tại sân bay cũng có một số phóng viên đến từ Hàn Quốc, nhận ra mẹ của Quang Hải, một người đã hỏi cảm nhận cô Cúc về thầy Park và họ đã nhận được câu trả lời hết sức thú vị. 

"Tôi thích nhất là lúc ông Park ăn mừng bàn thắng, khi ấy ông Park nhìn rất vô tư và đáng yêu. Với tôi và toàn thể người hâm mộ bóng đá, ông ấy là người hùng đích thực của Việt Nam", cô Dương Thị Cúc chia sẻ với nụ cười rất tươi.

Mẹ Quang Hải hết lời khen ngợi thầy Park, chú Văn Lâm tự hào về người cháu trai - Ảnh 2.

Mẹ Quang Hải tới đón con trai tại sân bay. Ảnh: Ted Trần

Cũng có mặt tại sân bay Nội Bài là chu Đặng Văn Long, chú ruột của thủ thành Đặng Văn Lâm. Chung một tâm trạng tự hào, chú Long kể về những diễn biến trong trận đấu của ĐT Việt Nam với Nhật Bản, đặc biệt là pha cứu thua xuất thần của người cháu ở cuối hiệp 1 một cách đầy hảo sảng.

"Sau khi xem trận cuối cùng của đội tuyển Việt Nam tôi cảm thấy rất tiếc. Vì thế, tôi tự nhủ dứt khoát phải đến đây để động viên các cháu, tất cả đã chơi quá tuyệt rồi. Riêng với Văn Lâm thì phải nói rằng tôi quá tự hào vì cháu đã tỏa sáng, những tình huống tưởng chừng như Nhật đã ghi bàn thì cháu lại cứu thua, đặc biệt là tình huống cuối hiệp một. Phải nói là xuất thần, chính cầu thủ của Nhật Bản cũng thẫn thờ vì bóng không vào lưới", chú Long cho biết. Bên cạnh đó, chú cũng tiết lộ rằng Văn Lâm sẽ về đoàn tụ cùng gia đình ngay sau đây, tuy nhiên kế hoạch đón Tết vẫn chưa được thủ thành sinh năm 1993 quyết định. 

Được biết, ngay sau khi về tới Hà Nội, toàn đội sẽ giải tán và nghỉ Tết. Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam, trong đó có HLV Park Hang-seo sẽ di chuyển tới ngay sân Hàng Đẫy để theo dõi trận đấu của U22 Việt Nam vào tối nay, rồi cũng sẽ trở về Hàn Quốc nghỉ ngơi.

Chú Đặng Văn Lâm mừng khi cháu trai đã tỏa sáng trước Nhật Bản

Mẹ Quang Hải hết lời khen ngợi thầy Park, chú Văn Lâm tự hào về người cháu trai - Ảnh 4.

Quang Hải mặc kẹt trong vòng vây người hâm mộ tại sân bay Nội Bài. Sau khi về tới sân bay, Hải sẽ từ đó về thẳng gia đình tại Đông Anh để nghỉ ngơi. Ảnh: Phạm Huyền

Mẹ Quang Hải hết lời khen ngợi thầy Park, chú Văn Lâm tự hào về người cháu trai - Ảnh 5.

Bố mẹ Lương Xuân Trường cũng có mặt tại Nội Bài để đón con trai về nhà chuẩn bị ăn Tết. Ảnh: Phạm Huyền