Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Mẹ Quang Hải: "Gia đình cũng tủi thân khi con không đón Tết ở nhà"

Thanh Xuân , 00:15 01/02/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Mẹ của tiền vệ Nguyễn Quang Hải buồn nhưng vẫn thông cảm với công việc của con trai không thể về đón Tết cùng gia đình.

Đội tuyển Việt Nam tiếp đón đội tuyển Trung Quốc đúng vào ngày mùng 1 Tết vì vậy các cầu thủ không được về nhà chuẩn bị đón Tết, sum họp bên gia đình. Con trai đi thi đấu cả năm, ngày Tết cũng chưa thể về nhà, thương bà Dương Thị Cúc nghẹ ngào chia sẻ:

"Tất cả các cầu thủ trong đó có Quang Hải đã chọn công việc này thì ngày Tết hay ngày thường vẫn thế thôi. Chỉ có điều ngày Tết sum vầy, tất cả trở về, còn con không ở nhà nên bố mẹ cũng tủi thân".

Sau trận đấu, tuyển Việt Nam sẽ được về nhà với người thân vào ngày mùng 2 nếu có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Chắc chắn, Quang Hải sẽ rất mong chờ để về vì mẹ của anh đã chuẩn bị rất nhiều món ngon đậm hương vị ngày Tết chỉ đợi tiền vệ sinh năm 1997 trở về.

"Dù Hải vắng nhà nhưng gia đình vẫn chuẩn bị đầy đủ. Quang Hải thích ăn gà luộc, thịt bò với bánh Chưng. Tôi đã chuẩn bị hết rồi, chỉ chờ con về thôi.

Năm ngoái Hải ở nhà cả nhà cùng gói bánh Chưng còn năm nay bố mẹ ngồi gói nhớ đến con".

Mẹ Quang Hải: "Gia đình cũng tủi thân khi con không đón Tết ở nhà" - Ảnh 1.

Quang Hải không được đón giao thừa với bố mẹ (Ảnh: Thanh Xuân)

Bước sang năm 2022, Quang Hải đã 25, tuổi chín muồi của sự nghiệp. Dù vậy gia đình vẫn chưa giục anh chuyện lấy vợ. Mẹ của Quang Hải tiết lộ gia đình sẽ tôn trọng và để cho con có quyền tự quyết hạnh phúc riêng.

Trước những trận đấu không mấy suôn sẻ của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, mẹ của Quang Hải động viên:

"Ở vòng loại thứ 3 World Cup này thể lực, thể hình của mình kém hơn so với các đối thủ. Các trận đấu các cầu thủ sẽ được cọ xát, cũng không thể trách HLV Park Hang-seo và các cầu thủ được. Mong rằng mỗi trận đấu chỉ cần các con không chấn thương thôi".

https://sport5.vn/me-quang-hai-gia-dinh-cung-tui-than-khi-con-khong-don-tet-o-nha-20220131213026888.htm