Mbappe phá kỷ lục ghi bàn ở chung kết World Cup

MẠNH ĐĂNG , 08:35 19/12/2022 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

Mbappe tỏa sáng rực rỡ dù Pháp đã thất bại trước Argentina ở chung kết World Cup

Trước trận chung kết World Cup 2022, Messi và Mbappe cạnh tranh danh hiệu vua phá lưới với 5 bàn thắng. Siêu sao người Argentina sở hữu chiếc cúp vô địch danh giá. Nhưng danh hiệu cá nhân thuộc về Mbappe.

Chỉ với vỏn vẹn 2 phút, từ phút 80 tới 82, Mbappe lập cú đúp vào lưới Emiliano Martinez, giúp Pháp cân bằng tỉ số 2-2. Bước vào hiệp phụ, Mbappe hoàn thành cú hat-trick, một lần nữa gỡ hoà cho Pháp từ chấm phạt đền. Tiền đạo người Pháp trở thành cầu thủ thứ 2 lập hat-trick ở chung kết World Cup, sau Geoff Hurst tại World Cup 1966.

Mbappe phá kỷ lục ghi bàn ở chung kết World Cup - Ảnh 1.

Mbappe sở hữu danh hiệu Chiếc giày vàng World Cup 2022

Mbappe cũng là cầu thủ thứ 2 trong lịch sử ghi bàn ở 2 trận chung kết World Cup liên tiếp, sau huyền thoại Vava của Brazil. Tiền đạo người Pháp là cầu thủ đầu tiên ghi 4 bàn ở các trận chung kết World Cup. Kỷ lục trước đó thuộc về Vava và Pele (Brazil), Zinedine Zidane (Pháp), Geoff Hurst (Anh). Đáng chú ý, kỷ lục này được Mbappe thiết lập khi anh chỉ mới 23 tuổi, tham dự 2 kỳ World Cup.

Chỉ trong ít phút nghỉ bù giờ, Mbappe như lột xác trong trận chung kết World Cup 2022. Ở hiệp 1, tiền đạo người Pháp hiếm có cơ hội chạm bóng. Theo thống kê, Mbappe chỉ có 11 pha chạm bóng, ít nhất 45 phút đầu trận. Nhưng Mbappe đã toả sáng kịp thời với 2 bàn thắng liên tiếp, trong đó bàn thứ 2 xứng đáng tranh danh hiệu Bàn thắng đẹp nhất giải.