Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Mbappe không chuyền cho Messi, PSG bị phản công và thủng lưới

2 tình huống thuận lợi để chuyền bóng, nhưng Kylian Mbappe quyết định dứt điểm thay vì trao cơ hội cho Lionel Messi trong trận Strasbourg 3-3 PSG.

Ở trận PSG hoà Lens 1-1 vòng trước, Neymar chuyền cho Messi khi thấy siêu sao 34 tuổi đưa tay xin bóng. Messi thực hiện siêu phẩm cứa lòng đẹp mắt, giúp PSG chính thức lên ngôi vô địch Ligue 1. 

Trong tình huống này, Neymar đã đúng khi đặt niềm tin vào Messi. Nhưng tới trận đấu rạng sáng nay, Mbappe mắc sai lầm khi không chuyền bóng cho Messi trong 2 tình huống khác nhau. 

2 pha bóng Mbappe từ chối chuyền cho Messi

Phút thứ 90+1 trong trận hòa 3-3 với Strasbourg  sáng nay, Mbappe và Messi chỉ phải đối mặt với đúng 1 cầu thủ Strasbourg. Nhưng Mbappe lại tỏ ra vội vàng khi quyết định tung cú sút xa, dù Messi đang di chuyển ở ngay bên cạnh trong tư thế thoải mái. Nếu Mbappe chuyền cho Messi trong pha bóng này, tỷ lệ ăn bàn của PSG sẽ trở nên cao hơn đáng kể.

PSG phải nhận bàn thua ngay ở tình huống kế tiếp, diễn ra sau đó vài chục giây. Phút 90+2, Anthony Caci ghi bàn gỡ hòa 3-3 cho Strasbourg, khiến thầy trò HLV Mauricio Pochettino đánh rơi chiến thắng một cách đầy đáng tiếc.

Mbappe ích kỷ không chuyền cho Messi, PSG bị phản công và thủng lưới - Ảnh 2.

Trong trận hòa thất vọng này, Mbappe còn có tình huống không chuyền cho Messi ở phút 44. Mbappe có bóng ở rìa vòng cấm đối phương và bị Gerzino Nyamsi đứng chặn trước mặt. Thấy người đàn em đang bí đường xử lý, Messi lập tức giơ tay xin bóng. Neymar cũng tới yểm trợ. Nhưng Mbappe lại quyết định tự mình đột phá cá nhân bằng cách ngoặt bóng thay vì chuyền cho 2 đàn anh của mình. 

Tất nhiên, Nyamsi và Frederic Guilbert đã phối hợp ăn ý để ngăn chặn nỗ lực đi bóng qua người của siêu sao 23 tuổi một cách không mấy khó khăn. Kết quả, Mbappe và Neymar tự va vào nhau rồi ngã. 

Mbappe bị tố chơi ích kỷ, cố tình không chuyền cho Messi dù đồng đội đã xin bóng - Ảnh 2.

https://sport5.vn/mbappe-khong-chuyen-cho-messi-psg-bi-phan-cong-va-thung-luoi-202204300818464.htm