Mayweather tố Canelo cố tình né thượng đài cùng Benavidez, nghi tay đấm người Mexico dùng chất cấm

AB , 07:02 04/12/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Floyd Mayweather mới đây đã có những chia sẻ về Canelo Alvarez.

Hồi tháng trước, Canelo Alvarez đã hạ đo ván Caleb Plant để trở thành nhà vô địch tuyệt đối tại hạng siêu trung thế giới. Sau khi kèo đấu này khép lại, thay vì ở lại để so tài cùng ứng viên David Benavidez (25-0), Canelo quyết định chuyển lên cruiserweight để đối đầu cùng đối thủ Ilunga Makabu.

Xuất hiện trước truyền thông mới đây, "Độc cô cầu bại" Floyd Mayweather đã có những chia sẻ về quyết định của người đàn em.

Mayweather tố Canelo cố tình né thượng đài cùng Benavidez, nghi tay đấm người Mexico dùng chất cấm - Ảnh 1.

Mayweather cho rằng Canelo trốn thượng đài cùng Benavidez

"Canelo là một tay đấm đẳng cấp nhưng theo ý kiến của tôi, cậu ta đang trốn thượng đài với Benavidez. Đó là ý kiến riêng của tôi. Chúng tôi muốn được thấy kèo giữa Canelo và Benavidez. Hãy để nó diễn ra".

Trong quá khứ, Mayweather từng chạm trán với Canelo vào năm 2013. Dù vậy, nhiều người cho rằng thời điểm đó Canelo vẫn còn nhiều điểm chưa hoàn thiện. Mayweather lại có suy nghĩ khác.

"Hồi đó và bây giờ cậu ta vẫn như vậy. Thật điên rồ khi nói rằng 'Canelo đang ở đỉnh cao, là một tay đấm khác hoàn toàn trước kia'. Khi chúng tôi chạm trán, cậu ta đang ở đỉnh cao. Hãy nhìn tôi đây. Tôi hay nhất khi ở độ tuổi ngoài 20. So tài cùng Canelo, tôi đã gần 40 tuổi. Giờ họ lúc nào cũng hỏi tôi về trận đấu với Canelo".

Bên cạnh việc cho rằng Canelo không tiến bộ, "Độc cô cầu bại" còn đặt ra nghi vấn tay đấm người Mexico sử dụng chất cấm.

"Tôi có thể nhắc tới một vài cái tên, xứng đáng lọt vào BXH mọi hạng cân. Nhưng điều chúng tôi không nhắc tới là 'Canelo, Canelo, Canelo! Steroids, steroids, steroids'. Chúng tôi không biết tường tận về các đối thủ cậu ta đã vượt qua. Cậu ta có thể gian lận trong rất nhiều trận đấu", Mayweather kết luận.

Mayweather đánh bại Canelo vào năm 2013