Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Mất ngủ để tìm phương án đối đầu Thang Long Warriors, HLV Phan Thanh Cảnh vẫn chưa hài lòng về các học trò

HUY PHẠM , 12:30 25/10/2020 | Bóng rổ

Chia sẻ

Vượt qua chướng ngại vật mang tên Thang Long Warriors một cách đầy thuyết phục, thế nhưng bản thân HLV Phan Thanh Cảnh vẫn chưa thật sự hài lòng về những sai làm của các học trò ông trong trận đấu tối qua, ngày 24/10.

Trong trận đấu thứ 11 khuôn khổ vòng loại VBA 2020 giữa Danang Dragons gặp Thang Long Warriors, những khán giả có mặt tại VBA Arena đã được chiêm ngưỡng trận đấu có thể co là kịch tính nhất từ trước tới nay của mùa giải 2020.

Mất ngủ để tìm phương án đối đầu Thang Long Warriors, HLV Phan Thanh Cảnh vẫn chưa hài lòng về các học trò - Ảnh 1.

Thang Long Warriors tưởng chừng đã giành chiến thắng nếu Darrell Miller không có cú ra tay thành công khi đồng hồ đã điểm những giây cuối cùng. Ảnh: Huy Phạm.

Danang Dragons thắng đầy thuyết phục Thang Long Warriors ở trong hiệp phụ với kết quả chung cuộc 82-76. Chiến thắng in đậm dấu ấn cá nhân của bộ ba sức mạnh bên phía Danang Dragons bao gồm Darrell Miller, Chris Dierker cũng như Hoàng Tuấn.

Thế nhưng sẽ vô cùng thiếu sót nếu không nhớ tới vị HLV trưởng Phan Thanh Cảnh, người đã mất ngủ cả đêm trước khi trận đấu diễn ra chỉ để tìm ra phương án đối đầu cùng một trong những ứng cử viên vô địch của giải đấu.

"Thang Long Warriors là một đối thủ mạnh và khó chơi. Tối hôm qua tôi đã không thể ngủ và đã mất nhiều thời gian để suy nghĩ về trận đấu. Tôi đã xem lại trận đấu giữa Thang Long Warriors cùng Cantho Catfish rất nhiều lần, từ đó tôi nhận ra được nhiều điểm để giúp đội bóng tìm ra cách chiến thắng đối phương", HLV Phan Thanh Cảnh chia sẻ cùng Sport5 sau trận đấu.

Mất ngủ để tìm phương án đối đầu Thang Long Warriors, HLV Phan Thanh Cảnh vẫn chưa hài lòng về các học trò - Ảnh 2.

Hình ảnh HLV Phan Thanh Cảnh khi hiệp phụ gần kết thúc.

Là đội bóng có sự khởi đầu thuận lợi hơn trong nửa đầu trận đấu, Danang Dragons đã xuất sắc áp đặt thế trận lên phía Thang Long Warriors ngay sau khi thi đấu thứ 2 kết thúc với lợi thế 8 điểm cách biệt (36-28). Làm khá tốt trong nửa đầu hiệp 3 thế nhưng Danang Dragons cũng những lần mất bóng oan nghiệt ở trong phần còn lại của trận đấu đã giúp Thang Long Warriors có cơ hội vươn lên và gần như giành lấy chiến thắng trong tay của thầy trò HLV Phan Thanh Cảnh.

"Thang Long Warriors có thế trận tốt hơn ở nửa cuối vì yếu tố thể lực của họ tốt hơn chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi cũng bị mất bóng rất nhiều lần. Đây là điều mà tôi không hài lòng về các học trò của mình. Nếu giới hạn số lần mất bóng dưới 15 lần thay vì 28 lần, trận đấu đã có thể kết thúc sau 4 hiệp đấu", HLV Phan Thanh Cảnh cho biết.

"Tôi sẽ quán triệt lại với các học trò của mình và cần phải thay đổi. Đây là điều chúng tôi phải cải thiện nếu muốn đi sâu hơn ở mùa giải năm nay", HLV Phan Thanh Cảnh nói thêm.

Mất ngủ để tìm phương án đối đầu Thang Long Warriors, HLV Phan Thanh Cảnh vẫn chưa hài lòng về các học trò - Ảnh 3.

Nguyễn Hoàng Tuấn là một trong những cái tên được HLV Phan Thanh Cảnh nhắc tới về những lần để mất bóng trong trận tối qua.

Với việc giành chiến thắng trước Thang Long Warriors, Danang Dragons đã vươn lên vị trí thứ 3 trên BXH với tỉ lệ thắng thua là 2-1. Ở trận đấu kế tiếp, Danang Dragons sẽ đụng độ Nha Trang Dolphins, đối thủ được đánh giá thấp hơn so với "Rồng sông Hàn". Tuy nhiên theo như HLV Phan Thanh Cảnh, sẽ không có đối thủ nào là dễ chơi ở mùa giải năm nay với Danang Dragons.

"Chúng tôi chỉ có 1 ngày nghỉ ngơi trước khi đối đầu cùng Nha Trang Dolphins, điều này sẽ phần nào gây khó khăn cho đội. Ở mùa giải năm nay, không có đội nào là dễ chơi cả, Đối với Danang Dragons, mỗi trận đấu đều là một trận chung kết và chúng tôi luôn phải thi đấu hết mình, bất kể đối thủ là ai", HLV Phan Thanh Cảnh thể hiện sự tôn trọng cho đội bóng tân binh.