Maguire có còn được làm đội trưởng sau khi Ronaldo trở lại MU?

Trần Giang , 03:29 28/08/2021 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Không ngoại trừ khả năng, Cristiano Ronaldo sẽ sớm trở thành tân thủ quân của MU.

Ai đeo băng đội trưởng?

Trong suốt sự nghiệp cấp câu lạc bộ của mình, Ronaldo chưa bao giờ được đeo băng thủ quân. Hiện tại, chức đội trưởng của MU đang thuộc về Harry Maguire. Nhưng nếu xét về thâm niên khoác áo "Quỷ đỏ", trung phong người Bồ Đào Nha cũng "ăn đứt" trung vệ người Anh. 

Ronaldo có 6 năm cống hiến cho MU (2003-2009), còn Maguire mới chỉ tới Old Trafford từ mùa hè năm 2019. Về mặt cá tính, tố chất thủ lĩnh và khả năng lãnh đạo đồng đội, CR7 không thua kém gì so với cựu trung vệ Leicester. 

Bruno Fernandes có còn được đá phạt, penalty sau khi Ronaldo trở lại MU? - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, Ronaldo cũng đã 36 tuổi và hoàn toàn đủ kinh nghiệm cũng như có cái uy trong phòng thay đồ để trở thành đội trưởng mới của MU. Tuy vậy, trong thời gian đầu của lần thứ 2 CR7 khoác áo "Quỷ đỏ", Maguire vẫn giữ băng đội trưởng.

Nhưng không ngoại trừ khả năng, Ronaldo có thể trở thành tân thủ quân của MU một thời gian sau đó. 

Ai đá penalty và đá phạt?

Trong vài năm cuối khoác áo MU, tới khi đầu quân cho Real Madrid, Juventus và cả tuyển Bồ Đào Nha, mọi cú đá phạt hàng rào, penalty đều mặc định thuộc về Ronaldo. Ở MU vào lúc này, Bruno Fernandes nghiễm nhiên đảm nhiệm vai trò đá 11m và sút phạt trực tiếp. 

Bruno Fernandes có còn được đá phạt, penalty sau khi Ronaldo trở lại MU? - Ảnh 1.

Nếu xét về mặt vai vế, đẳng cấp, thâm niên tại MU, Ronaldo vẫn hơn hoàn toàn so với Bruno. Ở cấp đội tuyển quốc gia, tiền vệ 26 tuổi chỉ sắm vai đàn em của tiền đạo 36 tuổi. Trong màu áo Bồ Đào Nha, Bruno vẫn xếp sau Ronaldo trong danh sách thứ tự ưu tiên sút phạt và đá penalty. 

Thậm chí, ngay cả khi sự hiệu quả khi đứng trên chấm đá phạt của Ronaldo bị sụt giảm khi siêu sao sinh năm 1985 khoác áo Juve, Ronaldo vẫn được Miralem Pjanic và Paulo Dybala nhường quyền sút phạt. 

"Chúng tôi có hai cầu thủ thuận chân phải để đá phạt là Ronaldo và Pjanic. Họ sẽ tự quyết định với nhau trong việc đá phạt. Tôi và ban huấn luyện không can thiệp vào chuyện đó", HLV Maurizio Sarri phát biểu.

"Lúc đầu, khi chúng tôi tập đá phạt, tôi và Dybala sẽ nhận trách nhiệm sút phạt chính khi thi đấu. Bây giờ, quyền sút phạt 100% thuộc về Ronaldo. Anh là một chuyên gia đá phạt xuất sắc", Pjanic chia sẻ. 

Trong 3 mùa giải khoác áo "Bà đầm già thành Turin" (2018-2021), CR7 chỉ có đúng 1 pha sút phạt thành bàn duy nhất. Nhưng trong 3 mùa trước đó (2015-2018), Ronaldo ghi tới 7 bàn từ chấm đá phạt khi còn đầu quân cho Real. 

Bruno Fernandes có còn được đá phạt, penalty sau khi Ronaldo trở lại MU? - Ảnh 2.

Nhiều khả năng, số lượng bàn thắng của Bruno trong màu áo "Quỷ đỏ" sớm sụt giảm vì Ronaldo. Bởi ngôi sao mang áo số 18 buộc phải nhường quyền đá phạt và penalty cho nhà vô địch Euro 2016. Đặc biệt là việc đá 11m. 

Số liệuPenalty thành công/tổng/tỷ lệ ăn bànĐá phạt thành công
Ronaldo139/166/83,73%46
Bruno41/44/93,18%9