Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Madam Pang: 'HLV Park Hang-seo đã thay đổi cuộc chơi của bóng đá Đông Nam Á'

GN , 12:27 13/01/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ trong buổi gặp gỡ báo chí Việt Nam trước trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022, trưởng đoàn Nualphan Lamsam đã dành cho HLV Park Hang-seo sự tôn trọng đặc biệt.

Sáng 13/1, vài tiếng trước trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan, trưởng đoàn ĐT Thái Lan Nualphan Lamsam, hay còn được biết đến với danh xưng Madam Pang đã có cuộc gặp gỡ với truyền thông. Nói về cặp đấu sắp diễn ra, Madam Pang dành cho Việt Nam sự tôn trọng lớn.

“Tôi cảm thấy rất vui khi quay lại Việt Nam lần này. Đối với tôi, đây là trận chung kết trong mơ. Việt Nam và Thái Lan vốn là cặp đấu đầy duyên nợ, từ khu vực Đông Nam Á trong nhiều năm qua hay chính giải AFF Cup lần này. Đây cũng là một trận đấu đặc biệt khi chuyển giao từ năm cũ sang năm mới. Đội nào cũng muốn giành cúp vô địch và Thái Lan không là ngoại lệ. Chúng tôi sẽ giành kết quả tốt nhất đề ra ở trận đấu này.

Madam Pang: 'HLV Park Hang-seo đã thay đổi cuộc chơi của bóng đá Đông Nam Á' - Ảnh 1.

Madam Pang chia sẻ trong cuộc gặp gỡ báo chí tại Hà Nội

Sự xuất hiện của HLV Park Hang-seo là một trong những lý do giúp bóng đá Việt Nam phát triển. Thậm chí, ông ấy đã thay đổi cục diện cuộc chơi của bóng đá Đông Nam Á. Với tâm thế là người Thái Lan, tôi mong đội tuyển chúng tôi thể hiện tốt hơn Việt Nam. Đây là trận đấu mà cả 2 quốc gia Việt Nam và Thái Lan mong chờ. Đây là trận chung kết trong mơ mà phải sau 15 năm mới tái hiện.

Tôi cảm nhận được sự phát triển bóng đá Việt Nam trên BXH FIFA. Thái Lan hiện giờ ở vị trí thấp hơn Việt Nam. Tôi có sự khen ngợi với bóng đá Việt Nam khi nghiêm túc đầu tư phát triển trong thời gian qua".

Madam Pang: 'HLV Park Hang-seo đã thay đổi cuộc chơi của bóng đá Đông Nam Á' - Ảnh 2.

Chia sẻ về sự tiến bộ của các cầu thủ Việt Nam, Madam Pang nói: "Các cầu thủ Việt Nam đã bắt đầu ra nước ngoài, với các đội châu Á hay châu Âu thi đấu. Điều đó chứng minh họ đã đạt một tiêu chuẩn để xuất ngoại.

Trước đây và hiện tại, các cầu thủ Thái Lan cũng chơi bóng ở Hàn Quốc, Nhật Bản hay châu Âu. Với vai trò quản lý đội Thái Lan, tôi nghĩ mình phải cố gắng rất nhiều để thúc đẩy bóng đá Thái Lan phát triển hơn. Để làm được điều đó thì cần rất nhiều yếu tố. Trước mắt, tôi mong giải Thai League sẽ tìm ra nhân tố mới để phát triển cho ĐTQG Thái Lan”.