Mặc trang phục lấy cảm hứng từ Messi, đại kiện tướng lập tức bị mời đi thay đồ

Kỳ thủ Ian Nepomniachtchi bị yêu cầu điều chỉnh trang phục sau khi mặc chiếc áo phông ăn theo Messi trong lúc tranh tài tại giải thế giới.

Tại giải vô địch cờ chớp thế giới mới đây, kỳ thủ người Nga Ian Nepomniachtchi bất ngờ xuất hiện với một chiếc áo phông ngắn tay. Đáng chú ý, chiếc áo này còn có dòng chữ “nhìn gì thế, đồ ngốc” được in bằng màu trắng xanh, màu truyền thống trên áo đấu của đội tuyển Argentina.

Người hâm mộ nhanh chóng nhận ra Nepomniachtchi đang “ăn theo” Messi. Trong trận tứ kết World Cup 2022 với Hà Lan, Messi đã sử dụng câu nói trên khi thấy cầu thủ đối phương Wout Weghorst tiếp cận.

Mặc trang phục lấy cảm hứng từ Messi, đại kiện tướng lập tức bị mời đi thay đồ - Ảnh 1.

Mặc trang phục lấy cảm hứng từ Messi, đại kiện tướng lập tức bị mời đi thay đồ - Ảnh 2.

Chiếc áo phông gây tranh cãi được Nepomniachtchi tại giải vô địch cờ chớp thế giới 2022

Nepomniachtchi khẳng định mặc chiếc áo có dòng chữ khiêu khích trên chỉ vì hâm mộ Messi. Tuy nhiên, ban tổ chức vẫn yêu cầu đại kiện tướng 31 tuổi điều chỉnh trang phục nếu không muốn bị truất quyền thi đấu.

Theo quy định tại giải, các kỳ thủ buộc phải đi giày, mặc áo dài tay cùng áo vest tối màu. Vì thế, Nepomniachtchi rõ ràng đã vi phạm. Một số ý kiến cho rằng Nepomniachtchi cố tình bởi anh là VĐV hàng đầu thế giới, chắc chắn nắm rõ quy định thi đấu.

Dù sao, Nepomniachtchi tiếp tục được tranh tài sau khi đổi áo. Giải này, Magnus Carlsen lên ngôi vô địch sau 21 ván.

Ian Nepomniachtchi hiện là kỳ thủ số 3 thế giới với hệ số Elo 2.793. Do Carlsen rút lui, Nepomniachtchi sẽ tranh ngôi Vua cờ vào năm sau với Đinh Lập Nhân.

Mặc trang phục lấy cảm hứng từ Messi, đại kiện tướng lập tức bị mời đi thay đồ - Ảnh 3.

Kỳ thủ Ian Nepomniachtchi