Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Lỡ miệng nói từ lóng về giới tính, OG. N0tail bị Twitch khóa kênh ngay lập tức

27-12-2019 - 15:00 PM | Esport

Chia sẻ

Twitch đưa ra án phạt khiến nhiều người hâm mộ N0tail tỏ ra vô cùng tức tối.

OG. N0tail là một trong những ngôi sao sáng giá nhất Dota 2 với 2 chức vô địch The International liên tiếp trong năm 2018 và 2019. Những buổi phát sóng trực tiếp của anh thu hút hàng nghìn người xem. Nhưng mới đây, chỉ vì một lần lỡ miệng nói từ lóng miệt thị người đồng tính, anh đã bị cấm thẳng tay bởi Twitch. Đây là lần đầu tien, N0tail bị cấm bởi Twitch.

Lỡ miệng nói từ lóng về giới tính, OG. N0tail bị Twitch khóa kênh ngay lập tức - Ảnh 1.

N0tail hiện đang bị Twitch khóa kênh.

Thậm chí, ngay khi nói ra từ "Fa**ot", N0tail đã được đồng đội của mình là streamer SingSing cảnh báo không nên nói như vậy vì có thể bị Twitch cấm. Và quả thực, sự việc đã diễn ra ngay sau đó.

Trong bối cảnh tất cả các giải đấu đã kết thúc, giờ đây, người hâm mộ không còn cách nào khác để có thể thao dõi thần tượng của họ, N0tail. Vì vậy, nhiều người tỏ ra vô cùng tức giận. Vì dẫu sao, N0tail chỉ nói "chơi" với bạn bè mà thôi và không hề có ý miệt thị.

Đây không phải lần đầu tiên Twitch cấm streamer nổi tiếng vì có những phát ngôn sai lệch về giới tính. Vào tháng 8 vừa qua, S1mple - ngôi sao nổi tiếng CSGO cũng bị cấm vì bất ngờ bông đùa với đồng đội bằng từ ngữ phân biệt giới tính bằng tiếng Nga.

Lỡ miệng nói từ lóng về giới tính, OG. N0tail bị Twitch khóa kênh ngay lập tức - Ảnh 2.

N0tail bị cấm bởi Twitch khiến nhiều fan tỏ ra tức tối.

Sau liên tiếp những vụ việc, nhiều người hâm mộ tỏ ra tức tối với Twitch. Trong khi nền tảng phát sóng trực tiếp này có thể thoải mái mở cửa cho các từ ngữ thô tục và những stream lậu không bản quyền, streamer ăn mặc hở hang thì những lần lỡ miệng về giới tính thứ 3 sẽ bị cấm ngay lập tức.

Bên cạnh đó, những tài khoản bị cấm sẽ được Twitch sử dụng để quảng cáo cho những streamer khác. Điển hình là vụ việc đình đám của Ninja trong thời gian qua. Giờ đây, Ninja và Shroud là 2 streamer nổi tiếng bắt đầu làn sóng chuyển sang ngôi nhà mới Mixer. Nếu Twitch không có những thay đổi trong thời gian tới thì họ sớm sẽ mất đi lượng lớn khách hàng và khán giả.