Lộ diện ứng cử viên vô địch giải Futsal Quốc gia 2021

Anto , 09:28 07/04/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

3 đội bóng thể hiện tham vọng là ứng viên vô địch giải futsal Quốc gia 2021.

Ngày 5/4 vừa qua, vòng loại Futsal HDBank 2021 đã kết thúc. Cùng với top 6 đội bóng mùa 2020, 4 cái tên vượt qua vòng loại 1 gồm: Quảng Nam, Tân Hiệp Hưng, Cao Bằng và chủ nhà Hưng Gia Khang Đăk Lăk sẽ tranh tài ở giải vô địch Futsal Quốc gia 2021. 

Như vậy, giải vô địch Futsal HDBank Quốc gia 2021 chính thức diễn ra với sự góp mặt của 10 đội bóng gồm: Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc, Sahako, Zetbit Sài Gòn, Sanvinest Sanatech Khánh Hoà, Hiếu Hoà Đà Nẵng, Tân Hiệp Hưng, Cao Bằng, Hưng Gia Khang Đăk Lăk, Quảng Nam.

Sau năm 2020 đầy biến động về tình hình phát triển và nhân sự các đội bóng, năm nay được cho là năm "tham vọng hất chân nhà vô địch" được thể hiện rõ ràng nhất với 3 đội bóng Zetbit Sài Gòn, Sahako. Qua đó lộ diện 3 ứng viên sáng giá cho chức VĐQG mùa giải 2021, gồm:

1. CLB Zetbit Sài Gòn

Ứng cử viên vô địch giải Futsal HDBank vô địch Quốc gia 2021 - Ảnh 2.

Luân "Sư Phụ" là một tay săn bàn thượng hạng với danh hiệu vua phá lưới tại VĐQG 2020 (Ảnh: An Tô)

Những chiến binh mãnh hổ đã có sự gia tăng lực lượng ở 2020 nhưng kết quả chưa thực sự như ý. Thêm sự chia tay của HLV Nguyễn Bảo Trung, CLB Zetbit Sài Gòn đã chi mạnh tay hơn khi đưa về 2 bản hợp đồng bom tấn là Đoàn Văn Định - Định "sói" và Phùng Trọng Luân - Luân "Sư Phụ". Những cái tên chỉ cần nghe đến đã thấy được cái khéo, cái hay, cái tinh tế trong những pha xử lý bóng. Một sự thay máu từ Nhà tài trợ, HLV trưởng đến loạt bom tấn. Những điều trên có giúp cho Zetbit Sài Gòn đạt được tham vọng ngáng chân ĐKVĐ hay cao hơn là chạm tay tới đỉnh vinh quang?

2. CLB Sahako

Ứng cử viên vô địch giải Futsal HDBank vô địch Quốc gia 2021 - Ảnh 3.

Khổng Đình Hùng (xanh) từng lọt vào top 5 Quả bóng vàng futsal 2020 (Ảnh: An Tô)

Luôn có những cuộc tranh đua sát nút trong cuộc chiến giành ngôi vương nhưng có lẽ may mắn chưa mỉm cười với Sahako. Năm nay Coach Tuấn Anh đưa về 1 trong top 5 đề cử QBV futsal Việt Nam - Khổng Đình Hùng. Đặc biệt hơn khi anh được toàn đội tin tưởng trao cho chiếc băng cap (đội trưởng) ngay lần đầu tiên. "Năng lực càng cao - Trách nhiệm càng lớn" câu nói này có lẽ quá đúng để giành cho fixo (để chỉ cầu thủ có xu hướng chơi thấp nhất đội hình) 32 tuổi này. Họ sở hữu đội hình mạnh, HLV hay, có hay điều gì đó vẫn chưa đủ để họ có thể vượt qua rào cản và vươn lên bậc cao nhất...

3. CLB Thái Sơn Nam

Ứng cử viên vô địch giải Futsal HDBank vô địch Quốc gia 2021 - Ảnh 1.

CLB Thái Sơn Nam hoàn tất cú hat-trick trong năm 2020 gồm: giải VĐQG, Cúp QG và giải TP.HCM mở rộng Cúp LS 2020 (Ảnh: An Tô)

Sau một năm thi đấu quá thành công dưới sự dẫn dắt của HLV Phạm Minh Giang với cú ăn 3, Thái Sơn Nam 2021 bổ sung thêm vào vị trí GĐKT một cái tên không còn xa lạ gì với giới mộ điệu - Coach Trung "Núi". Khi có trong tay những nòng cốt của tuyển futsal, cộng thêm những tư duy chiến thuật sắc bén, liệu năm nay Thái Sơn Nam có tiếp tục bảo vệ ngôi vương và có thêm cú ăn 3 như năm vừa rồi...

Vòng Chung kết (Giai đoạn II) lượt đi bắt đầu từ ngày 09/04 đến 30/4/2021 tại NTĐ TDTT tỉnh Đắk Lắk, TP.Buôn Ma Thuột. Giai đoạn lượt về từ 05/7 - 26/7/2021 tại NTĐ Lãnh Binh Thăng, Quận 11, TP.Hồ Chí Minh.