Liverpool công bố 'bom tấn' đầu tiên của kỳ chuyển nhượng mùa đông

Huy Đăng , 11:20 29/12/2022 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Rạng sáng 29-12 (giờ Việt Nam), Liverpool đã chính thức công bố tân binh đầu tiên của họ trong kỳ chuyển nhượng mùa đông năm nay - tiền đạo trẻ người Hà Lan Cody Gakpo từ PSV.

Liverpool công bố 'bom tấn' đầu tiên của kỳ chuyển nhượng mùa đông - Ảnh 1.

Gakpo chính thức trở thành cầu thủ của Liverpool - Ảnh: SKY SPORTS

Gakpo là một trong những tiền đạo chơi ấn tượng nhất World Cup 2022 khi ghi 3 bàn trong 5 trận. Anh còn được xem là ngôi sao đáng xem nhất của "cơn lốc da cam" lúc này, và hứa hẹn vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển bởi năm nay mới 23 tuổi.

Trong màu áo CLB, Gakpo đã chói sáng suốt 2 năm qua. Anh ghi 21 bàn ở mùa giải năm ngoái và 13 bàn trong nửa đầu mùa giải năm nay. Đây là thông số rất ấn tượng bởi Gakpo chỉ chơi ở vị trí tiền đạo cánh và đôi lúc là tiền vệ tấn công.

Vì vậy, chân sút 23 tuổi được Transfermarkt định giá lên đến 60 triệu euro sau khi kết thúc World Cup 2022. Anh cũng là một trong những cầu thủ tăng giá mạnh nhất sau kỳ World Cup ở Qatar (tăng 33% giá trị).

Nhưng rồi Liverpool chỉ phải tốn 42 triệu euro để có được chữ ký của Gakpo. Nếu tính cả các khoản phụ phí trong tương lai, số tiền Liverpool phải trả nhiều nhất là 55 triệu euro, vẫn rẻ hơn so với mức Transfermarkt định giá.

Đây được đánh giá là bản hợp đồng rất hời của Liverpool, đặc biệt là sau khi họ đã chi ra gần 80 triệu euro cho Darwin Nunez trong mùa hè rồi. Theo Football365, Liverpool cũng chỉ trả mức lương vào khoảng 7 triệu euro/năm cho Gakpo trong bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2028.

Gakpo hiện là chữ ký đắt giá nhất của Premier League trong mùa đông năm nay. Dù giá trị không quá cao, tiền đạo người Hà Lan xứng đáng được xem là "bom tấn" đầu tiên của kỳ chuyển nhượng này.