LION Championship 08 khép lại đêm thi đấu kỉ lục với đòn siết cổ của Văn Nam

PV/VOV.VN , 17:21 13/08/2023 | Võ thuật

Chia sẻ

Nhà vô địch Phạm Văn Nam đã khép lại đêm tranh đai LION Championship 08 với đòn siết cổ đẹp mắt trước Đinh Văn Hương.

LION Championship 08 khép lại đêm thi đấu kỉ lục với đòn siết cổ của Văn Nam - Ảnh 1.

Áp lực của 7 trận đấu đều kết thúc sớm trước đó tại Hạng A LION Championship 08 đặt áp lực lên trận bảo vệ đai của nhà vô địch hạng 56kg Phạm Văn Nam trước đối thủ Đinh Văn Hương. Ngay từ đầu trận, Văn Nam đã áp dụng lối di chuyển thu ngắn khoảng cách giữa anh và Đinh Văn Hương, khiến HCV tán thủ châu Á không có nhiều cơ hội tung những cú đánh sở trường. Dù vậy, khả năng cắt góc, chuyển hướng của Văn Hương giúp anh có những đòn đá rất nặng về phía nhà vô địch.

LION Championship 08 khép lại đêm thi đấu kỉ lục với đòn siết cổ của Văn Nam - Ảnh 2.

Hiệp 2, Văn Nam tiếp tục phải đối mặt với sức mạnh còn rất sung mãn từ Đinh Văn Hương, anh liên tiếp có những tình huống bắt chân kéo ngã đối thủ nhưng không thể giữ trận đấu ở tư thế có lợi. Hai lần nhà vô địch bị đối thủ lật ngược dù đang là người ở vị trí nằm trên và dính những cú đá uy lực vào vùng thân người. Tới hiệp đấu thứ ba, đột biến của trận đấu bắt đầu xảy ra. Văn Nam có cơ hội thực hiện đòn bẻ chân tuy nhiên liên tiếp không thể thành công. Anh kéo được đối thủ xuống sàn và nhanh chóng có được thế tóm lưng, tung đòn siết cổ sau (rear-naked-choke) ở 3 phút 59 giây hiệp 3. Chiến thắng bằng kỹ thuật khóa siết (submission) đã giúp Phạm Văn Nam bảo vệ thành công chức vô địch.

LION Championship 08 khép lại đêm thi đấu kỉ lục với đòn siết cổ của Văn Nam - Ảnh 3.

Với chiến thắng này, Phạm Văn Nam nhận 120 triệu đồng tiền thưởng vì bảo vệ đai thành công, Đinh Văn Hương nhận 40 triệu tiền thưởng.

LION Championship 08 khép lại đêm thi đấu kỉ lục với đòn siết cổ của Văn Nam - Ảnh 4.

Ngoài ra, cả hai nhận về 10 triệu đồng tiền thưởng “Trận đấu của đêm” (Fight of The Night) cho mỗi võ sĩ. Phạm Văn Nam còn nhận thêm 23,5 triệu đồng tiền thưởng từ nhà tài trợ của giải đấu.

LION Championship 08 khép lại đêm thi đấu kỉ lục với đòn siết cổ của Văn Nam - Ảnh 5.

LION Championship 08 là sự kiện đầu tiên trong mùa giải 2023 tất cả các trận đấu hạng A đều kết thúc sớm bằng các tình huống knockout, knockout kĩ thuật và submission.

LION Championship 08 khép lại đêm thi đấu kỉ lục với đòn siết cổ của Văn Nam - Ảnh 6.

Ở trận đấu áp chót, Lê Văn Tuần với những kĩ thuật khóa siết được nâng cấp sau trận thua Bùi Trường Sinh, đã đánh bại Dương Thanh Hùng một cách toàn diện với loạt đòn giã gạo (ground-and-pound) ở hiệp đấu thứ 3, đứng trước cơ hội thăng tiến tại hạng 60kg.

LION Championship 08 khép lại đêm thi đấu kỉ lục với đòn siết cổ của Văn Nam - Ảnh 7.

Cũng tại hạng 60kg, võ sĩ người Brazil - Robson Oliveira đã trở lại với một lời tuyên bố đầy mạnh mẽ trước Phan Huy Hoàng. Khả năng khóa siết của một đai đen Nhu thuật Brazil giúp Oliveira hạ gục nhanh gọn võ sĩ từ Minh Sang Club với đòn siết cổ.

LION Championship 08 khép lại đêm thi đấu kỉ lục với đòn siết cổ của Văn Nam - Ảnh 8.

Ăn mừng chiến thắng submission với lá cờ Việt Nam trên vai, Robson Oliveira chắc chắn sẽ hướng tới trận tái đấu với Trần Ngọc Lượng - người đang có hai chiến thắng liên tiếp và vẫn còn một “món nợ” từ sự kiện LION Championship 05.

LION Championship 08 khép lại đêm thi đấu kỉ lục với đòn siết cổ của Văn Nam - Ảnh 9.

Sự kiện LION Championship 08 đã khép lại với những trận đấu hấp dẫn, kết thúc với những diễn biến đầy bất ngờ. Giải đấu MMA chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam sẽ trở lại TP. Hồ Chí Minh với sự kiện LION Championship 09 ngày 9/9 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu.