Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Liên tục "tưởng tượng" ra các quả phạt đền, trọng tài FIFA bị treo còi suốt đời

TIẾN THÀNH , 01:17 29/12/2019 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Ông Hicham Tiyazi cũng không thể ngờ những sai lầm của mình trong khi làm nhiệm vụ cuối tuần qua lại bị phạt nặng đến thế.

Trọng tài Hicham Tiyazi chính là "ngôi sao" sáng nhất trong màn so tài giữa hai CLB Khouribga và Youssoufia vào hôm 21/12 vừa qua. Trong 90 phút, ông vua áo đen này đã có tới 4 lần thổi phạt đền (3 cho chủ nhà Khouribga và một cho đội khách). Tuy nhiên, lần cắt còi nào của ông cũng đều gây tranh cãi.

Cụ thể, có 3 tình huống penalty được thổi sau các pha va chạm không rõ ràng. Còn pha bóng ở phút 26 đích thị là sai lầm của ông Tiyazi bởi bóng chưa hề chạm tay của cầu thủ bên phía Youssoufia. Chung cuộc, đội bóng này cay đắng nhận trận thua 1-4 trước Khouribga.

Trọng tài Hicham Tiyazi gây tranh cãi với quyết định thổi 11m

Bóng không chạm tay nhưng trọng tài chính Hicham Tiyazi vẫn thổi penalty.

Cũng chính vì những quyết định thiếu chính xác, ông Tiyazi vấp phải sự phản ứng dữ dội từ các cầu thủ trên sân. Sau trận, CLB Youssoufia đã gửi đơn khiếu nại lên LĐBĐ Morocco và cơ quan này lập tức vào cuộc. Ngày 26/12, án phạt cấm làm nhiệm vụ suốt đời đã được đưa ra.

"Sau khi xem xét những sai sót ông Hicham Tiyazi mắc phải trong trận đấu giữa Khouribga và Youssoufia, căn cứ vào báo cáo của Ủy ban trọng tài, chúng tôi quyết định cấm ông Tiyazi vĩnh viễn không được tham gia các hoạt động liên quan tới bóng đá do Liên đoàn tổ chức", một đoạn trích trong thông báo của LĐBĐ Morocco.

Liên tục tưởng tượng ra các quả phạt đền, trọng tài FIFA bị treo còi suốt đời - Ảnh 3.

Chân dung trọng tài chính Hicham Tiyazi.

Khỏi phải nói ông Tiyazi sốc thế nào trước án phạt này. Tuy nhiên, mọi thứ không thể thay đổi và ông đành chấp nhận thực tại.

"Tôi chỉ biết quyết định của họ thông qua cổng thông tin của Liên đoàn và truyền thông. Tôi còn không nhận được bất kỳ văn bản nào giải thích lý do dẫn tới án phạt. 30 năm cầm còi của tôi đã kết thúc mà không một lý do. Thật buồn vì điều này", vị trọng tài người giàu kinh nghiệm than thở.