Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Liên tiếp giành HCV, Karate giải "cơn khát" cho Đoàn Thể thao Việt Nam

PV/VOV.VN , 15:12 06/05/2023 | Võ thuật

Chia sẻ

Karate liên tiếp giành HCV ở nội dung Kata đồng đội nữ và nam để giải "cơn khát" cho Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu đầu tiên của SEA Games 32.

Liên tiếp giành HCV, Karate giải "cơn khát" cho Đoàn Thể thao Việt Nam - Ảnh 1.

Đội Kata nữ là những người mang về tấm HCV đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày hôm nay 6/5. (Ảnh: Dương Thuật)

Hôm nay (6/5), SEA Games 32 bước vào ngày thi đấu chính thức đầu tiên sau lễ khai mạc diễn ra tối qua. Đoàn Thể thao Việt Nam đã trải qua cơn “khát vàng” trong buổi sáng khi chỉ có được các HCB và HCĐ ở các môn Vovinam, Marathon và cờ ốc.

Phải tới đầu giờ chiều, Karate mới “mở hàng vàng” cho Đoàn Thể thao Việt Nam với chiến thắng ở trận chung kết nội dung Kata đồng đội nữ. Các võ sĩ Nguyễn Thị Phương, Lưu Thị Thu Uyên và Nguyễn Ngọc Trâm đã vượt qua đối thủ Indonesia khi đạt 41,2 điểm.

Ngay sau đó, Karate Việt Nam tiếp tục báo tin vui khi Lê Hồng Phúc, Phạm Minh Đức, Giang Việt Anh giành HCV ở nội dung Kata đồng đội nam khi đạt 41 điểm và vượt qua đội Indonesia (30,8 điểm). Như vậy, Karate đã giải “cơn khát vàng” cho Đoàn Thể thao Việt Nam bằng 2 tấm HCV liên tiếp.

Liên tiếp giành HCV, Karate giải "cơn khát" cho Đoàn Thể thao Việt Nam - Ảnh 2.

Ngay sau chiến thắng của đội Kata nữ, đội Kata nam cũng giành HCV. (Ảnh: Dương Thuật)

Liên tiếp giành HCV, Karate giải "cơn khát" cho Đoàn Thể thao Việt Nam - Ảnh 3.

Nguyễn Ngọc Trâm, Lưu Thị Thu Uyên, Nguyễn Thị Phương trở thành những VĐV Việt Nam đầu tiên được nhận HCV tại SEA Games 32. (Ảnh: Dương Thuật)

Nguyễn Ngọc Trâm, Lưu Thị Thu Uyên, Nguyễn Thị Phương trở thành những VĐV Việt Nam đầu tiên được nhận HCV tại SEA Games 32, sau chiến thắng ở nội dung Kata đồng đội nữ. Tấm HCV này cũng chính thức được tính vào thành tích của Đoàn Thể thao Việt Nam trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32.

Trước đó, Tôn Nữ Hồng Ân và Phạm Thanh Phương Thảo đã chắc chắn giành HCV sớm 1 lượt trận ở nội dung cờ tiêu chuẩn đồng đội nữ 60 phút môn cờ ốc từ hôm 2/5. Tuy nhiên, BTC thay đổi kế hoạch trao huy chương nên phải tới ngày 9/5 thì Hồng Ân và Phương Thảo mới được nhận tấm HCV, đồng thời chính thức tính thành tích này vào bảng tổng sắp huy chương./.