Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Liên tiếp bị trộm viếng thăm, sao Ngoại hạng Anh chi đậm thuê lính đặc nhiệm trông nhà

THÀNH AN , 17:02 26/01/2022 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Nhiều ngôi sao Ngoại hạng Anh không thể ngồi yên khi chứng kiến tổ ấm của mình liên tục bị các nhóm tội phạm viếng thăm.

Cuối tuần qua, Victor Lindelof tá hỏa khi hay tin căn biệt thự ở Manchester của mình bị lũ đạo tặc đột nhập. Trong lúc trung vệ Thụy Điển bận cùng MU đấu Brentford, bà xã Maja chỉ còn biết nhốt mình và hai cậu con trai vào căn phòng nhỏ, mặc kệ lũ trộm lục soát và lấy đi những món đồ giá trị. Thậm chí, Maja còn không dám gọi điện báo cảnh sát ngay lúc đó vì lo sợ cho tính mạng của mình và các con.

Nhưng Lindelof cũng chỉ là một trong số không ít sao Ngoại hạng Anh từng trở thành mục tiêu của các băng nhóm tội phạm. Những căn biệt thự xa hoa của Carlo Ancelotti, Fabinho, Sadio Mane, Reece James, Mesut Oezil, Robin Olsen... cũng từng bị lũ trộm viếng thăm. Nhưng vừa đau, vừa ức nhất là trường hợp của hậu vệ thuộc biên chế Manchester City, Joao Cancelo.

Cuối tháng 12 năm ngoái, Cancelo phải đối mặt với 4 tên trộm khi chúng đang cố gắng đột nhập vào nhà. Để bảo vệ bà xã Daniela Machado và con gái nhỏ Alicia, ngôi sao người Bồ Đào Nha đã dũng cảm một mình đánh lại chúng. Hậu quả, Cancelo bị rách một vết trên mi mắt, trong khi lũ kẻ xấu vẫn kịp lấy đi một số món đồ trang sức đắt giá.

Joao Cancelo bị hành hung và lũ trộm đột vào nhà Reece James trong khi hậu vệ này bận thi đấu (Ảnh: Daily Mail)

Không thể ngồi yên trước vấn nạn trộm cắp hoành hành, nhiều sao Ngoại hạng Anh không tiếc tiền gia cố an ninh cho tổ ấm của mình. Lắp đặt cửa điện tử chống trộm, camera an ninh tối tân và mua chó dữ chưa ăn thua, một số quyết định thuê luôn vệ sĩ.

"Các băng nhóm tội phạm nhắm vào sao Ngoại hạng Anh lắm tiền nhiều của không còn là vấn đề mới. Nhưng việc những vụ trộm đột nhập tư gia tăng lên thời gian qua khiến một số cầu thủ thậm chí phải nhờ cậy đến các công ty an ninh. Họ thuê thêm vệ sĩ, thường là cựu lính đặc nhiệm. Tất nhiên, chi phí sẽ không hề rẻ nhưng sự an toàn của gia đình vẫn là trên hết", một nguồn tin chia sẻ với Daily Mail.

Đoạn video ghi lại bọn trộm đột nhập nhà Reece James

https://sport5.vn/lien-tiep-bi-trom-vieng-tham-sao-ngoai-hang-anh-chi-dam-thue-linh-dac-nhiem-trong-nha-20220126170334576.htm