LeBron James sắp gia nhập "BXH tỷ đô" cùng Cristiano Ronaldo và Lionel Messi

NHẬT PHẠM , 20:47 13/02/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Không những vẫn duy trì một phong độ vô cùng ấn tượng ở tuổi 36, khả năng kiếm tiền của LeBron James luôn khiến nhiều người phải ngỡ ngàng, khi tổng số tiền mà anh kiếm được trong cả sự nghiệp đã gần chạm mốc 1 tỷ USD.

Không những vẫn đang là một siêu sao hàng đầu NBA dù đã 36 tuổi và vẫn cùng Los Angeles Lakers bay cao ở BXH miền Tây, LeBron James còn liên tiếp thống trị BXH các siêu sao bóng rổ kiếm tiền giỏi nhất trong 7 năm vừa qua.

LeBron James sắp gia nhập "BXH tỷ đô" cùng Cristiano Ronaldo và Lionel Messi - Ảnh 1.

Số tiền mà LeBron James kiếm được trong cả sự nghiệp sắp cán mốc 1 tỷ USD

Theo một thống kê đến từ Kurt Badenhausen của tạp chí nổi tiếng Forbes, với việc sẽ kiếm được khoảng 95,4 triệu USD ở mùa giải 2020-2021, LeBron James sẽ chính thức cán mốc 1 tỷ USD cho toàn bộ số tiền mà siêu sao này kiếm được trong cả sự nghiệp.

Trong đó, số tiền lương mà siêu sao của Los Angeles Lakers nhận về trong suốt 18 mùa giải vừa qua nằm ở mức 310 triệu USD. Con số 700 triệu USD còn lại đến từ các hợp đồng quảng cáo, tài trợ, các sản phẩm mang thương hiệu của anh cũng như bản quyền hình ảnh cho các công ty khác.

Với thành tích này, LeBron James sẽ là VĐV thứ 5 gia nhập hội những siêu sao hiếm hoi mang về mức thu nhập 1 tỷ USD trong cả sự nghiệp. Những người đã tề danh trước đó bao gồm huyền thoại golf Tiger Woods, tay đấm Floyd Mayweather cùng hai siêu sao ở làng túc cầu giáo là Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi là 2 cái tên khác góp mặt trong danh sách những tỷ phú của làng VĐV thế giới

Trong một cuộc phỏng vấn với siêu sao này vào năm 2014, rất nhiều chuyên gia đã dự đoán về việc LeBron James sẽ sớm đạt cột mốc này vào đầu những năm 2020. Với việc vẫn duy trì một phong độ ổn định cũng như vừa ký kết một hợp đồng trọn đời với Nike, số tiền mà LeBron James kiếm về trong cả sự nghiệp sẽ còn lớn hơn con số 1 tỷ USD.

Mặc dù đã sở hữu rất nhiều thương hiệu của riêng mình, tham vọng của LeBron James vẫn là sở hữu một CLB tại đấu trường NBA. Hiện tại, Memphis Grizzlies chính là đội bóng có giá trị thấp nhất với mức định giá 1,3 tỷ USD. Còn nếu LeBron James muốn mua lại đội bóng quê nhà Cleveland Cavaliers, số tiền mà tiêu sao 36 tuổi cần phải có sẽ nằm ở mức 1,56 tỷ USD.

Tất nhiên, đây chỉ là những con số tương đối và LeBron James vẫn có thể kêu gọi một số nhà đầu tư góp vốn với mình trong tương lai. Trước LeBron James, huyền thoại Michael Jordan cũng đã sở hữu một đội bóng rổ cho riêng mình là Charlotte Hornets.

LeBron James sắp gia nhập "BXH tỷ đô" cùng Cristiano Ronaldo và Lionel Messi - Ảnh 3.

LeBron James vẫn đang thi đấu rất thành công trong màu áo Los Angeles Lakers ở tuổi 36

Hiện tại, LeBron James vẫn đang trên đường bảo vệ chức vô địch cùng với Los Angeles Lakers ở mùa giải 2020-2021. Siêu sao 36 tuổi này đã có 4 danh hiệu NBA, 4 danh hiệu MVP, 4 danh hiệu Finals MVP cùng hàng loạt những thành tích cá nhân ấn tượng khác. LeBron James vẫn còn cơ hội để nâng cao thành tích của mình trong tương lai, nhất là khi anh vẫn đang duy trì một phong độ vô cùng ấn tượng trong thời gian vừa qua.