Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Lê Ngọc Tú trải lòng sau khi bị truất quyền thi đấu trong trận thua tiếc nuối trước Cantho Catfish

29-10-2020 - 10:45 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Dù đã có một ngày thi đấu chói sáng với 26 điểm, nhưng Lê Ngọc Tú đã không thể hoàn thành trận đấu 1 cách trọn vẹn, sau khi bị truất quyền khi đấu ở cuối hiệp 4 vì đã phạm đủ 2 lỗi phản tinh thần thể thao.

Trong trận đấu giữa Hochiminh City Wings và Cantho Catfish, diễn ra vào chiều tối ngày 28/10, cầu thủ Lê Ngọc Tú đa có một ngày thi đấu chói sáng với 26 điểm, 11 rebounds cùng hiệu suất ném rổ lên đến 52%.

Những trải lòng của Lê Ngọc Tú sau khi bị truất quyền thi đấu trong trận thua tiếc nuối trước Cantho Catfish - Ảnh 1.

Lê Ngọc Tú đã có một ngày thi đấu cực kỳ nổi bật trong thất bại đáng tiếc của Hochiminh City Wings

Tuy nhiên, màn thể hiện ấy không thật sự trọn vẹn khi ngôi sao số 14 bị truất quyền khi đấu ở cuối hiệp 4 vì đã phạm đủ 2 lỗi phản tinh thần thể thao, đồng thời Hochiminh City Wings đã thất thủ một cách đáng tiếc với tỉ số 84-87 dù đã từng bị dẫn đến 30 điểm trước đó.

Trong một chia sẻ trên Facebook cá nhân, cầu thủ ngôi sao của Hochiminh City Wings cũng thừa nhận sai lầm của bản thân trong tình huống bị truất quyền thi đấu. Đó là một lỗi 50/50, nhưng không thật sự phù hợp trong bối cảnh "Anh hai Đại bàng" đã có đủ 5 lỗi cá nhân ở hiệp 4. Tuy nhiên, một án phạt nặng hơn đã được trọng tài đưa ra và với lỗi phản tinh thần thể thao thứ 2, Lê Ngọc Tú đã phải kết thúc trận đấu sớm.

Những trải lòng của Lê Ngọc Tú sau khi bị truất quyền thi đấu trong trận thua tiếc nuối trước Cantho Catfish - Ảnh 2.

Những lời tâm sự của Lê Ngọc Tú trên Facebook cá nhân sau tình huống phạm lỗi ngày hôm qua

Mặc dù thừa nhận sai lầm ở lỗi thứ 2, nhưng trong chia sẻ với Sport5 sau trận đấu, ngôi sao của Hochiminh City Wings cho biết mình và đội bóng sẽ khiếu nại với tình huống thổi lỗi đầu tiên: "Tôi thật sự còn chưa chạm vào tay của Leon Hampton trong hình huống ấy. Tôi và HLV sẽ cân nhắc việc khiếu nại lên BTC giải đấu".

"Tuy nhiên, việc đó cũng không thay đổi được kết quả. Tôi biết toàn đội đã rất nỗ lực nhưng kết quả thì không được như mong đợi. Tôi thật sự rất tiếc và sẽ cố gắng khắc phục sai lầm ở cuối trận và cùng đội tập trung cho trận đấu tiếp theo", Lê Ngọc Tú cho biết.

Những trải lòng của Lê Ngọc Tú sau khi bị truất quyền thi đấu trong trận thua tiếc nuối trước Cantho Catfish - Ảnh 3.

Thiếu vắng một cầu thủ chủ lực như Lê Ngọc Tú, Hochiminh City Wings đã không thể hoàn thành trọn vẹn cuộc lội ngược dòng

Quay trở lại với những diễn biến của trận đấu, việc nhập cuộc quá chậm đã khiến Hochiminh City Wings sớm bị Cantho Catfish bỏ xa với cách biệt từng có lúc lên đến 30 điểm. Thậm chí trước khi bước vào giờ nghỉ, họ cũng gặp một bất lợi lớn khi để đối phương dẫn trước 31-53 và tưởng như, mọi cơ hội để chiến thắng đã không còn.

Tuy nhiên, với sự trở lại mạnh mẽ trong nửa sau của trận đấu, Hochiminh City Wings đã suýt lội ngược dòng thành công, bất chấp việc họ mất Raheem Watts trong gần 4 phút thi đấu ở hiệp 3 vì bị choáng. Nếu Lê Ngọc Tú không bị truất quyền thi đấu, nhiều khả năng Hochiminh City Wings mới là đội bóng ca khúc khải hoàn.

Đối với Lê Ngọc Tú, màn trình diễn của anh trong cuộc đối đầu với Cantho Catfish xứng đáng với danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu". Thậm chí, anh cũng ghi đến 26 điểm trong cuộc đối đầu với Saigon Heat ở vòng đấu trước đó. Ở tuổi 30 và trở lại Hochiminh City Wings sau 3 mùa giải, cầu thủ nắm giữ kỷ lục ghi điểm nhiều nhất của một nội binh vẫn chứng minh được giá trị to lớn của mình ở mái nhà năm xưa.

Những trải lòng của Lê Ngọc Tú sau khi bị truất quyền thi đấu trong trận thua tiếc nuối trước Cantho Catfish - Ảnh 4.

Sự trở lại của Lê Ngọc Tú mang một ý nghĩa rất lớn cho "Anh hai Đại bàng" ở mùa giải năm nay

Mùa giải vẫn còn rất dài, cũng như cơ hội dành cho Hochiminh City Wings năm nay là không cao trước những thế lực hùng mạnh như Saigon Heat, Thang Long Warriors. Tuy nhiên, màn trình diễn của cầu thủ mang biệt danh "Tú Kobi" vẫn xứng đáng được những lời khen ngợi. Hy vọng rằng anh sẽ sớm vượt qua sai lầm này để tập trung vào những gì tốt nhất cùng "Anh hai Đại bàng" ở mùa giải năm nay.

Ảnh: Huy Phạm