Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HUY TRƯỞNG - Theo Trí Thức Trẻ

Lễ khai mạc Olympic diễn ra quá lâu, vận động viên nằm luôn ra sân

23-07-2021 - 20:39 PM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Có lẽ không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để đứng xem lễ khai mạc một cách tử tế.

Thông thường, những sự kiện thể thao tầm cỡ sẽ lựa chọn lễ khai mạc diễn ra chóng vánh và nhanh gọn nhằm đảm bảo được nhiều yếu tố như sự cô đọng, vui vẻ, đỡ mất thời gian. Nhưng với một giải đấu mang tính toàn cầu như Olympic, đó lại là chuyện hoàn toàn khác.

Lễ khai mạc Olymoic nhàm chán, vận động viên tham dự nằm luôn ra sân - Ảnh 1.

Anh chàng tội nghiệp có mặt trong buổi khai mạc Olympic

Theo thông tin từ ban tổ chức Thế vận hội mùa hè cho biết, tính đến hết ngày 22/7, có tổng cộng 203 quốc gia và vùng lãnh thổ đồng ý dự khai mạc do "đất nước mặt trời mọc" tổ chức trên sân vận động Quốc gia. Chính bởi số lượng đoàn tham dự quá lớn dẫn đến thời gian tổng của buổi lễ kéo dài, gây chán nản, buồn tẻ cho khán giả xem truyền hình và ngay cả các vận động viên trực tiếp có mặt. 

Lễ khai mạc Olymoic nhàm chán, vận động viên tham dự nằm luôn ra sân - Ảnh 2.

Vận động viên này không còn quan tâm những gì đang diễn ra xung quanh mình

Trong buổi lễ, các phóng viên đã rất nhanh tay chụp được hình ảnh khá hài hước bất ngờ xuất hiện trên sân vận động Quốc gia Nhật Bản khi một vận động viên đến từ Eritrea không còn đủ nhẫn nại đứng nghiêm chỉnh để chiêm ngưỡng toàn bộ sự kiện, thay vào đó, anh chàng tội nghiệp nằm luôn xuống nền sân, ánh mắt và biểu cảm khuôn mặt lộ rõ sự chán chường, mệt mỏi do phải chờ đợi quá lâu.

Lễ khai mạc Olymoic nhàm chán, vận động viên tham dự nằm luôn ra sân - Ảnh 3.

Lễ khai mạc Olympic luôn tốn nhiều thời gian

Trong quy định của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), mỗi quốc gia chỉ có khoảng 30 giây cho lễ rước cờ của đất nước mình. Khoảng thời gian trên là tương đối ít ỏi nhưng với tổng cộng hơn 200 đoàn tham dự, sẽ phải mất đến hơn 2 giờ đồng hồ để hoàn tất các thủ tục cần thiết, bao gồm cả bài phát biểu của các quan chức cấp cao. Vì vậy cho nên, không phải ai cũng đủ kiên nhẫn và hứng thú cho sự kéo dài lê thê này của IOC.