Lê Hữu Toàn bảo vệ đai châu Á cùng đối thủ Philippines

AB , 16:37 16/11/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Lê Hữu Toàn sẽ so tài cùng võ sĩ Jake Amparo vào cuối tháng này.

Mới đây, Lê Hữu Toàn xác nhận sẽ bảo vệ đai WBA châu Á hạng minimum với đối thủ Jake Amparo vào ngày 30/11 tới. Cả hai dự kiến sẽ so tài trong khuôn khổ sự kiện "The Challenger" được tổ chức tại Thái Lan.

Amparo, 25 tuổi, đang sở hữu thành tích 11 thắng (2 KO) - 3 thua - 1 hòa. Trên BXH của Boxrec, Amparo hiện xếp hạng 21 thế giới tức trên Hữu Toàn 14 bậc. Lúc này, võ sĩ đến từ Philippines đang có phong độ cao với chuỗi 5 chiến thắng liên tiếp, bao gồm việc vượt qua Roldan Sasan để giành đai WBF Châu Á - Thái Bình Dương hồi tháng 4 vừa qua.

Lê Hữu Toàn bảo vệ đai châu Á cùng đối thủ Philippines - Ảnh 1.

Lê Hữu Toàn sẽ chạm trán đối thủ Jake Amparo vào ngày 30/11

So với Hữu Toàn, Amparo sở hữu lợi thế về chiều cao cũng như sải tay. Tuy nhiên, khả năng chịu đòn của Amparo bị đặt dấu hỏi khi anh này đã 2 lần để thua bằng knock-out trong sự nghiệp.

Trong khi đó, Hữu Toàn đã thắng trong cả 5 trận nhà nghề của mình. Tháng 3/2022, Hữu Toàn gây tiếng vang khi vượt qua đối thủ Kitidech Hirunsuk để trở thành chủ nhân mới của chiếc đai WBA châu Á.

Lê Hữu Toàn bảo vệ đai châu Á cùng đối thủ Philippines - Ảnh 2.

Lê Hữu Toàn hiện là chủ nhân của chiếc đai WBA châu Á

Tháng 10 vừa qua, Hữu Toàn tái xuất võ đài và có chiến thắng dễ dàng sau 3 hiệp trước đối thủ Silem Serang.

Trận đấu với Amparo nhiều khả năng chưa phải lần cuối Hữu Toàn thượng đài trong năm nay. Võ sĩ sinh năm 1993 dự kiến sẽ tham gia thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng sau.