Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Qatar chính thức ký ghi nhớ hợp tác phát triển bóng đá

PV , 09:55 11/05/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

15h30 chiều qua (10/5) giờ Qatar, Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã có cuộc gặp và làm việc với Chủ tịch LĐBĐ Qatar Sheikh Hamad bin Khalifa bin Ahmed Al Thani tại Doha (Qatar).

Hai lãnh đạo cao nhất của hai LĐBĐ quốc gia đã cùng nhau trao đổi các định hướng hợp tác phát triển trong giai đoạn tới và được cụ thể hóa bằng việc ký ghi nhớ hợp tác phát triển bóng đá giữa LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Qatar, trong đó tập trung ưu tiên cho các chương trình phát triển bóng đá trẻ. Sự kiện Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Qatar chính thức ký ghi nhớ hợp tác phát triển bóng đá giữa hai LĐBĐ quốc gia có thể xem là dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Qatar. Trên thực tế, trong những năm qua, LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Qatar đã có nhiều cuộc gặp gỡ và trao đổi cấp cao, qua đó đã thống nhất định hướng về sự hợp tác toàn diện, cùng nhau thúc đẩy sự phát triển của bóng đá.

Tại buổi gặp và làm việc, thay mặt Thường trực BCH LĐBĐ Việt Nam, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã cảm ơn Chủ tịch và ban lãnh đạo LĐBĐ Qatar trong nhiều năm qua đã luôn sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các ĐTQG của Việt Nam sang tập huấn và thi đấu. Gần đây nhất, hồi tháng 3 vừa qua, ĐT U22 Việt Nam đã được mời sang nước bạn tham dự giải giao hữu quốc tế U23 Cup -Doha 2023 với sự góp mặt của nhiều đội tuyển trẻ hàng đầu châu Á. Đây cũng là giải đấu quan trọng giúp các cầu thủ U22 Việt Nam có sự cọ xát, tích lũy kinh nghiệm cần thiết trước khi bước vào hành trình bảo vệ HCV SEA Games 32 đang diễn ra tại Campuchia. Những bài học quý giá khi tham dự giải U23 tại Doha đã giúp U22 Việt Nam từng bước hoàn thiện, trưởng thành hơn và sớm hoàn thành mục tiêu đầu tiên đặt ra, đó là giành vé vào bán kết sau 3 trận toàn thắng.

Đồng quan điểm về sự phát triển mang tính bền vững của bóng đá, trong bản ghi nhớ hợp tác phát triển bóng đá được ký kết, Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Trần Quốc Tuấn và Chủ tịch LĐBĐ Qatar Sheikh Hamad bin Khalifa bin Ahmed Al Thani nhất trí sẽ ưu tiên cho các chương trình hợp tác, trao đổi và hỗ trợ về phát triển bóng đá trẻ.

LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Qatar chính thức ký ghi nhớ hợp tác phát triển bóng đá - Ảnh 1.

Lãnh đạo cấp cao của hai LĐBĐ

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho VCK U17 châu Á 2023, dự kiến giữa tháng 5 này ĐT U17 Việt Nam sẽ sang Qatar tập huấn và thi đấu giao hữu. Từ Qatar, đội tuyển U17 sẽ sang Nhật Bản tiếp tục tập huấn và sẽ có một số trận đấu tập nhằm hoàn thiện các vấn đề trước khi vào VCK U17 châu Á 2023.

Chủ tịch LĐBĐ Qatar Sheikh Hamad bin Khalifa bin Ahmed Al Thani khẳng định sẽ tạo những điều kiện thuận lợi nhất đối với ĐT U17 Việt Nam trong thời gian tập huấn tại Qatar, trong đó sẽ có trận đấu giao hữu chất lượng giữa ĐT U17 Việt Nam và ĐT U17 Qatar, giúp 2 đội tuyển trẻ có dịp cọ xát, tích lũy kinh nghiệm trước khi bước vào đấu trường U17 châu lục.

LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Qatar chính thức ký ghi nhớ hợp tác phát triển bóng đá - Ảnh 2.

18h00 hôm nay (11/5) theo giờ Việt Nam, AFC sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng VCK Asian Cup 2023. Với thứ hạng 16 ở châu Á, ĐT Việt Nam sẽ thuộc nhóm hạt giống số 3, cùng với Bahrain, Syria, Palestine, Kyrgyzstan và Lebannon. Trong khi đó, trên cương vị là chủ nhà VCK Asian Cup 2023, ĐT Qatar thuộc nhóm 1 cùng với Nhật Bản, Iran, Hàn Quốc, Australia, Ả Rập Xê Út. 

Trên cơ sở thành công của VCK FIFA World Cup Qatar 2022, Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Trần Quốc Tuấn và Chủ tịch LĐBD Qatar Sheikh Hamad bin Khalifa bin Ahmed Al Thani đều tin tưởng Qatar sẽ tiếp tục đăng cai tổ chức thành công giải đấu lớn nhất của bóng đá châu Á, đồng thời hi vọng ĐT Việt Nam và ĐT Qatar sẽ thi đấu đạt kết quả tốt, hoàn thành mục tiêu đề ra.