Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

LĐBĐ Indonesia xác nhận đá giao hữu với Argentina, chủ tịch Erick Thohir nói điều bất ngờ

A PHI , 09:40 25/05/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã chính thức xác nhận trận giao hữu với tuyển Argentina vào tháng 6 tới. Chủ tịch PSSI, Erick Thohir tuyên bố tiền bạc không phải vấn đề.

LĐBĐ Indonesia xác nhận đá giao hữu với Argentina, chủ tịch Erick Thohir nói điều bất ngờ - Ảnh 1.

Chủ tịch PSSI - Erick Thohir

Ngày 22/5, nhà đương kim vô địch Argentina thông báo sẽ đá giao hữu với tuyển Indonesia tại Jakarta vào dịp FIFA Days tháng 6 sắp tới. Tuy nhiên, LĐBĐ Indonesia (PSSI) giữ im lặng khiến người hâm mộ bóng đá nước này cảm thấy bất an.

Phải đến tối 24/5, Chủ tịch PSSI - Erick Thohir mới chính thức xác nhận tuyển Indonesia sẽ tiếp đón tuyển Argentina vào ngày 19/6 tới. Đây được xem là trận đấu lịch sử của Indonesia cũng như các đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á, bởi lẽ Argentina là nhà đương kim vô địch World Cup. Trong quá khứ, chưa từng có đội tuyển nào ở tầm vóc tương tự đến Đông Nam Á thi đấu giao hữu.

Theo giới thạo tin, PSSI sẽ phải chi 5 triệu USD (tương đương 117 tỷ VND) để mời tuyển Argentina và đảm bảo họ mang theo các ngôi sao sáng giá nhất, bao gồm cả Lionel Messi. Tuy nhiên, Erick Thohir từ chối xác nhận thông tin này. Ông cũng khiến giới mộ điệu bất ngờ khi tuyên bố “tiền không quan trọng” trong bối cảnh bóng đá Indonesia vừa chịu thiệt hại lớn vì mất quyền đăng cai U20 World Cup 2023.

Erick Thohir ngầm ám chỉ PSSI có khả năng mời các đội tuyển mạnh nhất thế giới mà không cần phải trả quá nhiều tiền. Ông nói: “Mọi người không nên quá quan trọng chi phí bao nhiêu, tiền bạc ra sao. Các bạn đừng đánh giá thấp PSSI như vậy”.

“Tại sao bây giờ tôi mới xác nhận trận đấu này? Tôi muốn nói cho mọi người hiểu. Về bản chất, đừng nhắc đến tiền. Mọi người phải hiểu rằng chúng tôi đang cố gắng xây dựng PSSI minh bạch, không chỉ về mặt thương mại mà về cả mặt phát triển tinh thần, những thứ không thể tính bằng tiền”.

Bên cạnh đó, Erick Thohir khẳng định Argentina không nhận lời đến Indonesia để “bù đắp” cho việc mất quyền đăng cai U20 World Cup 2023. Cần biết rằng, Argentina chính là quốc gia được FIFA chọn thay thế Indonesia làm chủ nhà giải đấu này.

Erick Thohir nói thêm: “Không có chuyện có đi, có lại ở đây. Các bạn đừng đánh đồng hai sự việc khác nhau. Đây là sự hợp tác thuần túy. Argentina coi Indonesia là quốc gia hâm mộ bóng đá số 1, nơi có hơn 73% dân số yêu bóng đá cuồng nhiệt. Các cầu thủ Argentina có rất nhiều người hâm mộ tại đây, và đó là lý do họ muốn đến đây”.