LĐBĐ Indonesia cảnh báo người hâm mộ: Hãy giữ mình

Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) yêu cầu các cổ động viên của đội tuyển giữ mình trước trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022 gặp Việt Nam.

Trận bán kết lượt đi AFF Cup giữa ĐT Indonesia và ĐT Việt Nam sẽ diễn ra tại sân Bung Karno, Jakarta, chiều 1/6 lúc 16h30. Cuộc đối đầu nảy lửa này thu hút rất nhiều sự chú ý của dư luận. Vé của trận đấu cũng đã được bán hết, sân Bung Karno dự kiến sẽ vô cùng sôi động và bùng nổ vào chiều nay.

Tuy nhiên, số lượng khán giả đông đảo cũng đi kèm với nguy cơ về sự quá khích. Trưởng bộ phận phát triển cổ động viên PSSI, Budiman Dalimunthe đã lên tiếng kêu gọi CĐV bình tĩnh và tỉnh táo trong mọi trường hợp, ông không muốn việc đốt pháo sáng như trận gặp ĐT Thái Lan tái diễn.

LĐBĐ Indonesia cảnh báo người hâm mộ: Hãy giữ mình - Ảnh 1.

CĐV Indonesia có thói quen đốt pháo sáng ăn mừng

"Cách đây không lâu, một số cổ động viên Indonesia đã có những hành động phi đạo đức khi ĐTQG Thái Lan xuất hiện tại sân thi đấu. Trong thời gian diễn ra trận đấu, đã có những người vô lương tâm cướp là cờ của CĐV Thái Lan và làm hư hỏng chiếc xe buýt mà đội Thái Lan sử dụng.

Tôi hy vọng rằng CĐV Indonesia tôn trọng các đội khách. Chúng tôi muốn mọi người tôn trọng chúng tôi, vì vậy tất cả đều phải cư xử có chừng mực. Hãy nghĩ rằng những gì mình đang làm có thể có tác động đến đội tuyển. Đừng vì một vài cá nhân mà khiến cả đất nước phải xấu hổ” Budiman Dalimunthe nói.

Thi đấu tại sân Bung Karno chưa bao giờ dễ dàng với đội khách. Áp lực tại sân nhà của ĐT Indonesia là rất lớn, thậm chí mang lại cảm giác đáng sợ. Chủ nhà cũng đã huy động khoảng 5000 người làm nhiệm vụ an ninh, bao gồm cả cảnh sát và quân đội để chống bạo động.