LĐBĐ Ấn Độ bị FIFA đình chỉ, VFF lên kế hoạch mời đội tuyển khác đá giao hữu

Bảo Bình , 14:54 16/08/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Do vi phạm điều lệ FIFA, đội tuyển Ấn Độ sẽ không tham dự giải đấu giao hữu vào tháng 9 tại Việt Nam.

(Tổ Quốc) - Do vi phạm điều lệ FIFA, đội tuyển Ấn Độ sẽ không tham dự giải đấu giao hữu vào tháng 9 tại Việt Nam.

Ngày 16/8, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã ban hành quyết định đình chỉ hoạt động trên phạm vi toàn thế giới đối với LĐBĐ Ấn Độ, do vi phạm nghiêm trọng điều lệ FIFA. Quyết định này đồng nghĩa đội tuyển Ấn Độ sẽ không thể góp mặt tại giải bóng đá quốc tế do VFF tổ chức vào tháng 9 tại TP.HCM.

Do đó, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đang lên kế hoạch liên hệ với một số LĐBĐ quốc gia tại châu Á để mời một đội tuyển khác thay thế đội tuyển Ấn Độ.

Theo kế hoạch, giải đấu giao hữu dịp FIFA Days sẽ diễn ra từ ngày 21/9 đến 27/9 tại SVĐ Thống Nhất (TP.HCM). Hiện tại, mới xác định 2 đội bóng sẽ tham dự là đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Singapore.

LĐBĐ Ấn Độ bị FIFA đình chỉ, VFF lên kế hoạch mời đội tuyển khác đá giao hữu - Ảnh 1.

VFF lên kế hoạch mời đội tuyển thay thế đội tuyển Ấn Độ (Ảnh: HL)

Về LĐBĐ Ấn Độ, theo quyết định của FIFA, LĐBĐ Ấn Độ bị đình chỉ hoạt động vì có sự can thiệp của bên thứ ba vào hoạt động của tổ chức này. Quyết định đình chỉ đối với LĐBĐ Ấn Độ chỉ được gỡ bỏ khi Ban chấp hành LĐBĐ Ấn Độ lấy lại toàn bộ quyền điều hành các công việc hàng ngày của LĐBĐ Ấn Độ.

Với việc bị FIFA đình chỉ hoạt động trên phạm vi toàn thế giới và quyết định đình chỉ có hiệu lực ngay sau khi được ban hành, giải U17 World Cup nữ 2022 dự kiến diễn ra ở Ấn Độ từ 11-30/10 sẽ không thể tổ chức theo kế hoạch. FIFA đang tìm phương án giải quyết cho giải đấu này.