Lao vào sân định úp rổ nhưng bất thành, CĐV quá khích nhận ngay kết đắng từ lực lượng an ninh

NHẬT PHẠM , 09:24 01/06/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Một tình huống khá hài hước đã diễn ra ở Game 4 cuộc đối đầu giữa Washington Wizards và Philadelphia 76ers, khi một CĐV quá khích đã lao mình xuống sân và bị lực lượng an ninh quật ngã ngay lập tức.

Game 4 của cuộc đối đầu giữa Washington Wizards và Philadelphia 76ers đã diễn ra hết sức căng thẳng. Tận dụng sự vắng mặt của Joel Embiid vì chấn thương ở đầu hiệp 1, Washinton Wizards đã giành lấy một chiến thắng vô cùng kịch tính ở sân nhà Capital One Arena, thu hẹp tỉ số xuống còn 1-3 và nuôi hy vọng mong manh đi tiếp ở vòng Playoffs.

Hình ảnh ghi lại cảnh tượng khá hài hước, khi một CĐV quá khích chạy vào sân gây gián đoạn trận đấu và bị lực lượng an ninh quật ngã ngay sau đó

Ở những phút cuối cùng của hiệp 3, một hình huống khá hài hước đã xảy ra khi một CĐV quá khích đã vượt qua được hàng rào chắn trên khán đài, nhảy xuống sân gây gián đoạn trận đấu. Anh chàng này cố gắng thực hiện một động tác "trông như úp rổ" nhưng không thành công, khiến những ai đang có mặt tại nhà thi đấu Capital One Arena được một phen cười ra nước mắt.

Không mất thời gian quá lâu để lực lượng an ninh của sân phản ứng ngay lập tức. Anh chàng CĐV quá khích kia nhanh chóng bị quật ngã như thể đang thi đấu bóng bầu dục và bị khống chế ngay lập tức. Tình huống này đã gây gián đoạn cho trận đấu, nhưng không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng chuyên môn.

Mặc dù không gây nguy hiểm đến cầu thủ, cũng như không có bất kỳ hành động lăng mạ nào khác, CĐV quá khích này vẫn bị giao cho phía cơ quan cảnh sát xử lý. Theo một số nguồn tin đến từ ESPN, rất có thể anh chàng này sẽ phải đối mặt với nhiều hình phạt, bao gồm cả việc cấm đến sân trong một quãng thời gian.

CĐV quá khích chạy vào sân úp rổ nhưng bất thành, bị lực lượng an ninh quật ngã như môn bóng bầu dục - Ảnh 2.

Dwight Howard là cầu thủ duy nhất trên sân tiến lại gần CĐV quá khích này

Theo ghi nhận và lời kể của một số nhân chứng, CĐV quá khích này không có tiếp xúc gần với bất kỳ cầu thủ nào ở trên sân, trừ trường hợp của Dwight Howard khi tiến lại để theo dõi tình hình.

Trong thời gian gần đây, việc mở cửa đón CĐV trở lại sân của các trận đấu tại NBA đã xảy ra một số sự cố không mong muốn. Bên cạnh hành vi quá khích kể trên, đã có rất nhiều trường hợp liên quan đến lăng mạ người thân của cầu thủ lẫn các hành vi phân biệt chủng tộc. Ba CĐV của Utah Jazz và một người khác của Philadelphia 76ers đã bị cấm đến sân vô thời giạn.

Gần đây nhất, trận đấu giữa Boston Celtics và Brooklyn Nets cũng có những sự cố đáng tiếc. Sau khi chứng kiến một số hành vi khiêu khích của Kyrie Irving, vài CĐV của Boston Celtics đã có hành động đáp trả và một người đã bị bắt giữ vì ném chai nước vô đầu siêu sao này. Người này sẽ phải đối mặt với tội danh cố ý gây thương tích cho người khác.

CĐV quá khích chạy vào sân úp rổ nhưng bất thành, bị lực lượng an ninh quật ngã như môn bóng bầu dục - Ảnh 3.

Một CĐV quá khích của Boston Celtics bị bắt giữ vì ném chai nước vào đầu Kyrie Irving

Những vấn đề về sự tương tác giữa các CĐV trong các trận đấu Playoffs sẽ là điều mà NBA cần phải xử lý trong thời gian sớm nhất. Những hình phạt mang tính răn đe cần được đưa ra để đảm bảo sự an toàn cho các cầu thủ, cũng như bảo vệ những công bằng cho các vấn đề bên ngoài xã hội.